+++ The Mother In Law Trip : Connecticut +++
+++ Our Weekend +++
+++ See BABY +++
+++ Dim Sum +++
+++ PLEASE! +++
+++ Baby Daycare +++
+++ A Year Anniversary with KP +++
+++ Baby Boy +++
+++ 4th of July +++
+++ The HEAT +++
+++ Chere's Farewell Party +++
+++ Daddy's Day +++
+++ How do I look? +++
+++ Happy Father's Day +++
+++ BUMP +++
+++ Stress OUT +++
+++ Baby Baby +++
+++ Your Daddy +++
+++ Our Baby "BOY" +++
+++ ไข่ลูกเขย +++
+++ Eating For TWO +++
+++ Rome On My Mind (Part II) +++
+++ Rome On My Mind (Part I) +++
+++ Paris on My Mind +++
+++ London +++
+++ Rome, Italy +++
+++ Paris, France +++
+++ On my Way +++
+++ With LOVE +++
+++ 12 Days til Our Europe Trip +++
+++ 25 Things You Don't Know About ME +++
+++ Love YOU to the MOON & BACK +++
+++ Special Thanks +++
+++ etc. +++
+++ Happiness +++
+++ Happy Shopper :) +++
+++ Traveling & Loving it +++
+++ Ruth's Chris Steak House +++
+++ New Year's Eve +++


 

 

Happy Memorial Day ค่ะ วันนี้ได้หยุดอีกวัน ส่วนวันพรุ่งนี้ทำเรื่องขอลาหยุดเอาไว้ เลยได้หยุดเพิ่ม วันนี้เลยมาอัพไดเพิ่มเติมได้อีกหน่อย

 

ช่วงนี้ตื่นแต่เช้าค่ะ ตื่นมาเพราะเบบี้ปลุกให้ตื่นมากิน ... สามีมักจะบ่นอุบว่าวันหยุดอย่างนี้จะรีบตื่นมาทำไม ฮ่า แต่แบบนิสัยเราไม่เหมือนกัน เขาเป็นคนนอนตื่นสายได้ แต่แบบนอนกลางวันไม่เป็น ส่วนเรานี่ก็แบบนอนตื่นสายก็ได้ ฮ่า นอนกลางวันก็เป็น เพราะฉะนั้นวันไหนถ้าหนูตื่นมาก่อน หนูจะย่องมาหาอะไรให้เบบี้ในพุงหม่ำด้วย หลังจากนั้นก็จะนั่งๆ นอนๆ ทำนู้นทำนี่รอสามีตื่น เพราะขานั้นเรื่องนอนพักกลางวันของเราเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะขึ้นเหนือล่องใต้ ยังไงสามีก็ต้องกลับมาบ้านให้หนูได้นอนพักกลางวันอยู่ดี เรื่องนอนหลับช่วงกลางวันนี่บางทีหลับสนิทกว่านอนหลับตอนกลางคืนอีกค่ะ บางทีสามีต้องเดินมาปลุก ฮ่า เพราะเขาคิดว่านอนหลับยาวเกินไป เดี๋ยวกลางคืนจะนอนไม่หลับ ลำบากอีก งานนี้สามีจะจับเวลาค่ะ ฮ่า เขาให้เวลานอนกลางวันแบบ Max คือ 3 ชั่วโมง ซึ่งก็หลับเกินเวลาอยู่ตลอดล่ะค่ะ ฮ่า

 

ไหนๆ วันนี้ก็หยุดแล้ว เลยไปห้างกัน เรื่องของเรื่องก็คือ ผิวพรรณ (ยกเว้นที่หน้า) หนูแย่มาก ท้องแล้วคันตรงนู้นตรงนี้ ขานี่เป็นรอยหมด สังเกตุตัวเองว่าใส่กางเกงแบบยางยืดไม่ได้ เพราะมันจะคันช่วงข้างๆ พุง มางานนี้เลยชวนสามีไปซื้อชุดนอนแบบเป็นกระโปรงมาใส่ จะได้มีความสุขกับชีวิตหน่อย ส่วนขานี้ไม่รู้จะทำยังไง เพราะทาครีมก็แล้ว อะไรก็แล้ว ผิวยังแห้ง คันได้เรื่อยๆ แล้วแบบนี่ก็เป็นช่วงเข้าฤดูร้อน อากาศก็ไม่ได้แห้ง ยังคิดไม่ตกเลยว่าถ้าอุ้มท้องเจ้าตัวเล็กหน้าหนาว ผิวพรรณแขนขาจะเป็นยังไง คิดแล้วเพลียหัวใจจริงๆ เลยค่ะ - -"

 

วันนี้แวะไปทานอาหารกลางวันกันที่ Gold Fish มา อาหารแพงมาก ถึงว่าไม่ค่อยจะมีคนในร้านสักเท่าไหร่ช่วงกลางวัน แต่แบบกลางคืนคนยังตึมเหมือนกันน่ะ คุยๆ กับสามีแล้วแบบค่าเช่าต้องแพงแน่ๆ เพราะร้านใหญ่ แถมอยู่ในห้างแบบนี้

 

 

 ไข่ลูกเขย

 

 

 ไข่ลูกเขย

 

 

 ไข่ลูกเขย

 

 

 ไข่ลูกเขย

 

 

 ไข่ลูกเขย

 

 

 ไข่ลูกเขย

 

 

 ไข่ลูกเขย

 

 

 

คนท้องหงอย เพราะกินซูชิไม่ได้ ก็เลยกินซุปกับเทมปุระผักแทน - -" ช่วงนี้กินได้นิดๆ หน่อยๆ เพราะสั่งอาหารมาก็ทานไม่หมด ... หม่ำมื้อกลางวันเสร็จ ก็ไปซื้อชุดนอนได้มา 2 ชุด งานนี้ก็หวังว่าอาการคันจะหายไปน่ะ ... เสร็จแล้วก็แวะไปซื้อคุ้กกี้ให้สามีทานเป็นอาหารมื้อเช้ากับกาแฟ เตรียมการสำหรับวันพรุ่งนี้เพราะเราได้หยุดอยู่บ้านอีกวัน ฮี่ๆๆๆๆๆ จะได้ไม่ต้องรีบลุกขึ้นมาเตรียมอาหารเช้าให้สามี :)

 

วันนี้ตะลอนๆ กันไปหลายที่มาก ... ไปดูของใช้ในครัวใหม่ แล้วก็แวะไปซื้อของสดเข้าบ้าน ไปๆ มาๆ คนท้องอยากกินไข่ลูกเขย ก็รีบกลับบ้านมาทำ ไข่ลูกเขยนี่เคยทำมาก่อน แต่ไม่ชอบใจตอนที่ต้องทอดไข่ต้มอ่ะค่ะ เพราะน้ำมันมันจะกระเซ็นไปทั่วบ้าน นี่ยังฉลาดหน่อยที่ซับไข่ต้มให้แห้งก่อน แล้วก็เอาส้อมเจาะรูไข่ เพราะไม่งั้นทอดน้ำมันร้อนๆ ไข่ระเบิด เจ็บตัวอีก - -"

 

 

 ไข่ลูกเขย

 

 

สุดท้ายก็ทำสำเร็จ ... อันที่จริงก็ทำไม่ยากอ่ะ แล้วแบบวันนี้เกรงใจสามี เลยใช้ซอสถั่วเหลืองแทนการใช้น้ำปลา เพราะเคยใช้น้ำปลาเคี่ยวกับน้ำตาลปิ๊บ แล้วก็น้ำมะขาม กลิ่นน้ำปลาลอยเต็มบ้านไปหลายวัน ... วันนี้ได้ทานไข่ลูกเขยสมใจ แถมสามีแย่งกินด้วย เพราะไปๆ มาๆ เขาชอบกินมาก เลยต้องตักข้าวให้กินเขาอีกจาน ตอนแรกนึกว่าจะขอชิมเฉยๆ ชิมไป ชิมมา กินมากกว่าเจ้าของข้าวในจานอีก ฮ่า แต่แบบมีคนแย่งกินก็ดีเหมือนกัน เพราะทำเองนี่ รู้เลยว่ามันต้องใส่น้ำตาลปิ๊บเยอะมาก ไหนจะคอเรสเตอรอสจากไข่แดงอีก :)

 

แล้วแบบวันนี้ไปเจอกล้วยน้ำว้ามา กริ๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด เดี๋ยวค่ำนี้จัดหนัก เพราะสามีขอให้ทำกล้วยทอดให้กินอีกรอบ

 

 

 ไข่ลูกเขย

 

 

ก็น่ะ กว่าจะคลอด ... ไม่รู้ว่าน้ำหนักจะขึ้นไปเท่าไหร่ ช่วงนี้กำลังดี แต่แบบเริ่มหวั่นไหวกับอนาคตน้ำหนักขึ้นชกในวันข้างหน้าแล้ววววววววววววววววววว

 

ก่อนหน้านี้คิดว่าไม่ชอบอะไรเป็นพิเศษ แต่แบบรู้สึกว่าระยะนี่เน้นๆ แต่ของหวาน วันนี้ก็ไปซื้อน้ำหวานเฮลบูบอยมาชงดื่ม แถมใส่วุ้นมะพร้าวเพิ่มด้วย ฮี่ๆๆๆ แล้วแบบวันก่อนโทรศัพท์ไปบอกสามีให้ซื้อโดนัทมาให้ ต้องเป็นโดนัทชอคโกแลคด้วยน่ะ ถ้าไม่ซื้อมาฝากไม่ให้เข้าบ้าน เดี๋ยวมีเคือง ฮ่า แล้วแบบ 2-3 วันมาล่ะ ที่ตื่นมาต้องกินไอติม Magnum ก่อน แล้วแบบชอบไอติมสตรอเบอรี่ของ Haagen-Dazs มาก จนต้องซื้อขนาดเล็กๆ แบบกินไม่กี่คำก็หมดมากักตุนเอาไว้ในตู้เย็น เพราะถ้าซื้อแบบกระปุกใหญ่มา รับรองหมดภายในไม่กี่วันแน่ๆ เหอ เหอ

 

 

 

 

 

 

 

 

     Share

<< +++ Eating For TWO ++++++ Our Baby "BOY" +++ >>

Posted on Tue 28 May 2013 6:45
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh