+++ The Mother In Law Trip : Boston Boat Tour +++
+++ The Mother In Law Trip : Laurel Beach, CT +++
+++ The Mother In Law Trip : Connecticut +++
+++ Our Weekend +++
+++ See BABY +++
+++ Dim Sum +++
+++ PLEASE! +++
+++ Baby Daycare +++
+++ A Year Anniversary with KP +++
+++ Baby Boy +++
+++ 4th of July +++
+++ The HEAT +++
+++ Chere's Farewell Party +++
+++ Daddy's Day +++
+++ How do I look? +++
+++ Happy Father's Day +++
+++ BUMP +++
+++ Stress OUT +++
+++ Baby Baby +++
+++ Your Daddy +++
+++ Our Baby "BOY" +++
+++ ไข่ลูกเขย +++
+++ Eating For TWO +++
+++ Rome On My Mind (Part II) +++
+++ Rome On My Mind (Part I) +++
+++ Paris on My Mind +++
+++ London +++
+++ Rome, Italy +++
+++ Paris, France +++
+++ On my Way +++
+++ With LOVE +++
+++ 12 Days til Our Europe Trip +++
+++ 25 Things You Don't Know About ME +++
+++ Love YOU to the MOON & BACK +++
+++ Special Thanks +++
+++ etc. +++
+++ Happiness +++
+++ Happy Shopper :) +++
+++ Traveling & Loving it +++


 

 

วันนี้ดีใจมากๆ ที่หาซื้อของส่วนนึงให้สามีเป็นการฉลองวันพ่อปีแรกให้เขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ... ก็จะเซอร์ไพร์สเขาเล็กๆ ด้วยการส่ง Strawberry Covered Chocolate จากเวป 1800flowers ไปให้เขาที่ออฟฟิศ วันพ่อจริงๆ จะเป็นวันอาทิตย์ที่ 16 นี้ แต่แบบเขาจะได้ของกระจุกกระจิกพวกนี้ในวันศุกร์แทน คิดว่าเขาคงจะแปลกใจ แล้วก็คงเขินๆ เพื่อนร่วมงานอ่ะ ฮ่า ส่วนวันอาทิตย์ค่อยฉลองวันพ่อ (ที่มีลูกในพุง) เป็นปีแรกแล้วกัน

 

 

 

 Your Daddy

 

 

 

 

จะว่าไปถึงมีลูกแล้วก็พยายามไม่ลืมสามี ... ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ก็สำคัญน่ะ :) เพราะจะว่าไปสามีเป็นผู้ชายที่ดีมาก ตั้งแต่หนูแต่งงานมา จนถึงท้องเจ้าตัวเล็กมานี่ เขาก็ดูแลดีทุกอย่าง ... สิ่งที่คิดว่าสวยงามกับการแต่งงานกับผู้ชายคนนี้ และเป็นสิ่งที่พึ่งจะค้นพบได้ก็ตอนที่มีลูก ก็คือ ชอบที่สุดเวลาที่เขาอ่านหนังสือนิทานให้ลูกฟัง เขาจะพิถีพิถันเลือกนิทานให้ลูก แล้วเขาก็จะอ่านหนังสือให้ลูกในพุงฟัง พร้อมกับลูบพุง คุยกับลูกในท้องไปด้วย หนููว่ามันเป็นอะไรที่น่ารักมากๆ ... อัดวีดีโอที่เขาอ่านนิทานให้ลูกฟังเอาไว้เยอะ เอาไว้ให้ลูกดูตอนโตว่าพ่อรักเขามากแค่ไหน :)

 

อีกอย่างสามีอยากไป Daddy Bootcamp ด้วย เพราะเขาเป็นลูกคนเล็ก ไม่ค่อยจะได้อุ้มเด็ก ไม่เคยเปลี่ยนผ้าอ้อม ... พอมีลูกแล้ว ความกระตืนรือร้นที่จะเรียนรู้มีมาก เขาก็เลยให้หนูหาคลาสให้กับเขา แอบปลื้มใจน่ะ ... อย่างน้อยๆ เลี้ยงไม่เป็น ไม่มีความรู้ แต่ใจก็สู้สุดๆ ฮ่า

 

 

 

 Your Daddy

 

 

 

 Your Daddy

 

 

 

ก่อนหน้านี้เป็นตะคริวที่ขา เป็นที่ทรมาณ แต่แบบเป็นได้ 2 ครั้งก็หาทางออกได้ แล้วตะคริวก็ไม่เคยกลับมาเยี่ยมเยียนอีกเลย ฮูเร่ สามีเลยพยายามนวดขา หาอะไรมาหนุนขาให้ก่อนนอนเป็นประจำ ช่วยได้เยอะเลยนะ ที่สำคัญหนุนขาสูงๆ เท้าจะได้ไม่บวมด้วย ...

 

 

 

 Your Daddy

 

 

 

 Your Daddy

 

 

 

ส่วนเรื่่องอาหารการกินก็กินได้ไม่มีปัญหา ... เบบี้กินได้หมด ไม่เรียกร้องอะไรมาก ขอให้กินเป็นเวลาเป็นพอ ฮ่า แต่แบบจะว่าไปชอบของหวานน่ะ แต่แบบพยายามไม่ทานมาก เลยซื้อไอติมของไฮเก้นดาสถ้วยเล็กๆ มาตุนเอาไว้ เพราะทานแค่ถ้วยเล็กๆ ถ้วยเดียวแล้วพอ ครีมพัฟก็ชอบ แต่แบบพยายามทานไม่เกิน 5 ลูกต่อวัน ก็ถือว่าโอเคอ่ะ ไปหาคุณหมอมา คุณหมอปลื้มมาก บอกว่าท้อง 21 สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นมาเกือบ 6 กิโลกรัม ถือว่าพอดีไม่มาก ไม่น้อยเกินไป

 

 

 

 

 Your Daddy

 

 

 

 Your Daddy

 

 

 

 Your Daddy

 

 

 

 

จะว่าไปช่วงเสาร์อาทิตย์เรากินข้าวนอกบ้านกันเกือบจะทุกมื้อ ... ก็ถือว่าให้รางวัลตัวเองอ่ะนะ ส่วนวันธรรมดา วันทำงาน หนูจะทานข้าวมื้อล่ะทัพพี หรือว่าสองทัพพีเป็นอย่างมาก แล้วก็จะเน้นทานพวกโปรตีน พวกผัก อย่างจับฉ่ายนี่จะทำหม้อใหญ่แล้วเก็บเอาไว้อุ่นทาน ... ก็จะระวังอาหารเค็ม ถ้าทำอาหารทานเองจะเน้นทาน Organic แล้วก็ใส่ซอสปรุงรส ใส่เกลือน้อยมาก ไม่อยากให้น้ำหนักตัวมาก เพราะถ้าเกลือมา โซเดียมมา น้ำก็ตามมาด้วย พยายามดูความดันของตัวเองด้วย ความดันเลยไม่เคยสูงกว่า 120/80 เลย เป็นอย่างนี้ตั้งแต่ก่อนท้องแล้ว ช่วงท้องนี่ก็จะประมาณ 110/60-70 จะว่าไปกลัวครรภ์เป็นพิษ เลยเช็คความดัน ควบคุมอาหารการกิน พวกของเค็ม ของหวานด้วย อาหารที่กินนอกบ้านนี่ ส่วนมากจะทานแค่ครึ่งนึง ส่วนที่เหลือจะแพคกลับบ้านมาทานอีกรอบ ส่วนมากจะไม่ทานหมดอ่ะ ... ไม่ได้กลัวรูปร่างจะเสียหรอก แต่แบบกลัวว่ากินมากๆ จะเป็นอันตรายกับลูก กลัวลูกจะน้ำหนักมากเกิน กลัวจะคลอดเขาเองไม่ได้มากกว่า

 

 

 

 

 Your Daddy

 

 

 

 Your Daddy

 

 

 

 Your Daddy

 

 

 

 

แต่แบบจะว่าไปท้องนี้ทานอาหารไทยบ่อยนะ ... ชอบอาหารไทยที่สุด ไม่รู้ว่าลูกออกมาจะชอบอาหารฝรั่ง หรืออาหารไทย แต่แบบตอนท้องนี่จะทานอาหารไทยเป็นหลัก พาสต้า พิซซ่า อะไรนี่แทบไม่อยากเลย คือ ถ้าให้ทานก็ทานได้น่ะ แต่แบบจะไม่ค่อยเลือก ... สามีช่วงนี้เลยทานอาหารไทยเป็นประจำ เพราะเขาจะตามใจ ให้เราเลือกอาหารตลอด เมื่อวานก่อนไปทานอาหารไทยที่ร้านอาหารไทยมา อาหารอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกกกก สั่งออเดิร์ฟของร้านมา อร่อยสุดๆ แล้วก็สั่งต้มข่าไก่ให้สามี ยำเป็ดกรอบ แล้วก็ฉู่ฉี่ปลาดุก เขาทอดปลาดุกได้กรอบมากกกกกกกกกกกกกก ติดใจเดี๋ยวคราวหลังไปใหม่ ฮ่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     Share

<< +++ Our Baby "BOY" ++++++ Baby Baby +++ >>

Posted on Sun 9 Jun 2013 6:42
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh