+++ The Mother In Law Trip : Cape Cod +++
+++ The Mother In Law Trip : Boston Boat Tour +++
+++ The Mother In Law Trip : Laurel Beach, CT +++
+++ The Mother In Law Trip : Connecticut +++
+++ Our Weekend +++
+++ See BABY +++
+++ Dim Sum +++
+++ PLEASE! +++
+++ Baby Daycare +++
+++ A Year Anniversary with KP +++
+++ Baby Boy +++
+++ 4th of July +++
+++ The HEAT +++
+++ Chere's Farewell Party +++
+++ Daddy's Day +++
+++ How do I look? +++
+++ Happy Father's Day +++
+++ BUMP +++
+++ Stress OUT +++
+++ Baby Baby +++
+++ Your Daddy +++
+++ Our Baby "BOY" +++
+++ ไข่ลูกเขย +++
+++ Eating For TWO +++
+++ Rome On My Mind (Part II) +++
+++ Rome On My Mind (Part I) +++
+++ Paris on My Mind +++
+++ London +++
+++ Rome, Italy +++
+++ Paris, France +++
+++ On my Way +++
+++ With LOVE +++
+++ 12 Days til Our Europe Trip +++
+++ 25 Things You Don't Know About ME +++
+++ Love YOU to the MOON & BACK +++
+++ Special Thanks +++
+++ etc. +++
+++ Happiness +++
+++ Happy Shopper :) +++


 

ช่วงนี้ไปไหนมาไหนมีแต่คนช่วยถือของ ฮ่า หลายคนคงจะคิดว่าท้องใหญ่ใกล้คลอดแล้ว แต่แบบจริงๆ แล้วเหลือเวลาอีกประมาณ 4 เดือน กว่าจะครบ 40 สัปดาห์ กว่าจะคลอด ฮ่า

 

วันก่อนไปสั่งอาหารที่ร้านอาหารไทยมา น้องเขาเห็นว่าท้องโตแล้วเลยอาสาถือถุงอาหารมาส่งให้ถึงรถ ฮ่า ทั้งๆ ที่ตัวน้องผู้หญิงเขาก็ตัวเล๊ก เล็ก เล็กกว่าหนูมาก ... หนูเลยบอกว่าพี่ถือไหว ดูตัวพี่ซิล่ำใหญ่กว่าเราเยอะ น้องเขาก็หัวเราะ บอกว่าไม่เป็นไร หนูอยากช่วย ฮ่า แต่แบบจะว่าไปๆ สั่งอาหารไทยทีก็สั่งเยอะน่ะ เพราะบางทีขี้เกียจทำกับข้าวก็อุ่นอาหารพวกนี้ทานเอา

 

แล้วแบบวันนี้พยายามจะทำ Photobook ให้ลูกชายในพุง แต่แบบแหมเข้าไปเวปไหนก็มีปัญหา หรือว่าคอมเราจะมีปัญหาก็ไม่รู้ เลยทำไม่ได้สักกะที ปกติจะใช้ Mixbook ตลอด ตอนแต่งงาน ตอนไปเที่ยวก็จะลงรูปไว้ที่นี่ ประดิษฐ์ประดอยนู้นนี่นิดหน่อยแล้วก็สั่งปริ๊นซ์ออกมา ภาพจะสวยมาก แต่แบบมาวันนี้พยายามจะใส่รูป แต่แบบทำไม่ได้เสียใจ เสียใจ

 

 

 

 

+++++++++++++++++

 

 

 Baby Baby

 

 

 

เรื่องมีลูกนี่ จะว่าไปพอท้องแล้ว ก็มีคนแสดงความยินดีด้วยเยอะมาก คำถามต่อมาก็คือ ได้ลูกสาว หรือลูกชาย พอบอกไปว่าได้ลูกชาย ก็จะมีคนถามชื่อต่อ ฮ่า ... เรื่องชื่อนี่ยังไม่อยากบอก (แต่แบบก็บอกเพื่อนฝูงที่สนิทๆ กันไปหลายคนแล้ว) เพราะรู้สึกว่าเดี๋ยวมีคนเอาชื่อที่เราชอบไปใช้ให้ลูกเขาบ้าง ถ้าสนิทๆ กันก็จะใช้ชื่อซ้ำกันไม่ได้อีก อย่างเพื่อนที่ทำงานด้วยกัน ยังไม่ท้อง แต่แบบเคยพูดกับเพื่อนๆ ที่ทำงานด้วยกันไปว่า ถ้ามีลูกชายจะให้ชื่อว่า Liam สรุปเพื่อนที่ทำงานด้วยกันดันท้องก่อน แล้วก็ตั้งชื่อลูกชายว่า Liam งานนี้เพื่อนหนูเลยแบบอึ้งไปเลย แต่แบบอ่ะนะ จะว่ากันก็ไม่ได้ เพราะตัวเขาเองยังไม่ท้อง ... งานนี้ก็เลยอุ๊บชื่อเอาไว้ก่อน อีกอย่างน้องในพุงยังไม่เกิดด้วย เลยแบบรอให้น้องเกิดก่อนค่อยบอกแล้วกัน ...

 

เรื่องถัดมาคือ ทำยังไงให้ท้อง ฮ่า ... บอกตรงๆ ว่าศึกษาเรื่องนี้มาพอสมควร แต่แบบไม่ได้เก่งกาจอะไร ยังไงจะเล่าเรื่องของตัวเองให้ฟัง เพราะเข้าใจว่าบางคนปล่อยมานาน แต่แบบมีลูกเองไม่ได้ เป็นผู้หญิงแล้วมีลูกไม่ได้นี่ มันอดสู เสียใจน่ะ ... ของหนูเองเป็นช่วงเดือน สองเดือนแรก พอตรวจปัสสาวะแล้ว พอไม่ท้องขึ้นมาก็ท้อ  ทั้งๆ ที่พึ่งปล่อยตามธรรมชาติแค่ไม่กี่เดือนเอง รู้สึกเหมือนตัวเอง Fail ทั้งๆ ที่รู้ดีว่าเรื่องแบบนี้บางทีมันก็ควบคุมยากอ่ะ

 

 

- หนูเป็นคนรู้ตัวเองว่าอยากมีลูกมาก ก็คงเหมือนผู้หญิงทั่วๆ ไปอ่ะ ก่อนแต่งงานสัก 2-3 เดือนก็ไปปรึกษากับ OB/GYN ก่อนเลย ทั้งๆ ที่ตัวเองไม่รู้แน่ชัดว่าท้องเองได้หรือเปล่า แต่แบบไปแล้วเหมือนเป็นการเตรียมตัวที่ดีน่ะ คนทั่วไปจะไปหาหมอเมื่อมีลูกเองไม่ได้ แต่แบบหนูควบคุมสถานการณ์ด้วยการไปหาหมอก่อน ไปตรวจหาความบกพร่องก่อน เพราะคิดว่าถ้ามีลูกเองไม่ได้ ต้องพึ่งวิทยาการทางการแพทย์แล้วล่ะก็ แต่งงานได้สัก 3-4 เดือน จะเริ่มทำกิฟท์ ทำอะไรเลย เพราะเรื่องแบบนี้มันใช้เวลานานกว่า ต้องเตรียมตัวทั้งสภาพจิตใจ ร่างกาย แล้วก็เงินทองในกระเป๋า ฮ่า  ... แล้วแบบสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ ถามสามีให้แน่ๆ น่ะ ว่าเขาอยากมีลูกหรือเปล่า เพราะพอท้องแล้วนี่รู้เลยว่าถ้าคนไม่อยากมี แล้วสถานการณ์ทำให้มี สร้างให้มีนี่ ความพร้อมของคนเป็นพ่อ คนเป็นแม่นี่มันจะต่างกันเยอะเลยนะ

 

มีลูกแล้วชีวิตเปลี่ยน ... แค่กำลังท้องอยู่ชีวิตก็เปลี่ยนแล้ว ตอนนี้ชีวิตมุ่งไปที่เจ้าตัวเล็ก เหมือนเขาเป็น Priority อ่ะ ถ้าไม่พร้อม ไม่อยากมีเขาจริงๆ ก็รอไปก่อน สำหรับตัวเองแล้วใช้เวลาหลังแต่งงานกับสามีเกือบหนึ่งปีเต็ม แล้วตอนนี้หน้าที่การงาน อายุ แล้วก็ความพร้อมมีมาก เลยมีความสุขมากๆ ที่รู้ว่าเรากำลังจะมีลูกด้วยกัน

 

กลับมาเรื่องทำยังไงให้ท้องกันต่อ ฮ่า ... เทสแรกที่ขอหมอทำเลยคือ Day 3 Fertility Test เทสตัวนี้ทำง่าย แค่ไปตรวจเลือดในวันที่เป็นรอบเดือนวันที่ 3 เทสนี้สามารถบ่งบอกฮอร์โมนในเพศหญิงของเราได้ ว่าเรามีความบกพร่อง เราสามารถผลิตไข่ในแต่ล่ะเดือนได้มากพอหรือเปล่า เทสตัวนี้ความปกติคือ ต้องได้ค่าที่น้อยกว่า 9 แต่แบบของหนูนี่หนูได้ในระดับ 3-4 หมอเลยไล่ให้ไปทำลูกเอง พอท้องแล้วค่อยกลับมาเจอกัน ฮ่า เพราะหมอบอกว่าไข่ตกแบบว่าปกติมาก ยืนยันเลยว่าหนูมีลูกเองโดยไม่ต้องมีตัวช่วยแน่นอน

 

ก่อนจะมีลูก ก่อนจะพยายามมีน้องนี่สำรวจตัวเองก่อนว่า เวลามีรอบเดือนเนี่ย รอบเดือนมาตรงเวลาไหม มีอาการปวดท้องมากน้อยหรือเปล่า ... ของหนูนี่ตั้งแต่เริ่มมีรอบเดือน ประจำเดือนก็มาตลอด ไม่เคยขาด ส่วนอาการปวดท้องระหว่างรอบเดือนนี่มีน้อยมากๆ ... เลยคิดว่ามดลูกเราปกติ

 

 

 

 

 Baby Baby

 

 

 

- ก่อนจะท้องดูแลตัวเองดีๆ ... ดูแลตัวเองในที่นี้คือ กิน นอน พักผ่อนเป็นเวลา แล้วก็อย่าเครียด หนูเองเป็นคนไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยวกลางคืนอยู่แล้ว สามีก็เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเป็นคนที่ค่อนข้างแข็งแรงมีสุขภาพดีด้วยกันทั้งคู่ ... อีกอย่างหนูไม่ได้กินยาคุมเลย บางคนกินยาคุม หรือฉีดยาคุมอาจจะต้องใช้เวลานานหน่อยกว่าจะมีลูกได้ ของหนูนี่ไม่เคยใช้ยา แล้วก็ไม่เคยกินยาอะไรนอกเหนือไปจากวิตามินบำรุงเลย

 

 

- วิธีนับวันตกไข่ ... อันนี้หนูใช้ไม่ได้ผลนะ เดือนแรก เดือนที่สอง ใช้วิธีนับวันตกไข่ แต่แบบใช้ได้แค่นี้ก็ไม่ได้ใช้อีกเลย มีเวปไซด์หลายๆ เวปไซด์ที่ช่วยคำนวณวันไข่ตกได้ แต่แบบสำหรับหนูแล้ว มันไม่ตรง ... เพราะถึงเป็นคนมีรอบเดือนทุกเดือน แต่แบบบางเดือนก็มาคลาดเคลื่อนไปบ้าง บางเดือนก็ 28 วัน บางเดือนก็มา 30, 32 วัน เพราะฉะนั้นอันนี้สำหรับตัวเองไม่ได้ผล ส่วนเรื่องตรวจอุณหภูมิของร่างกาย พวกปรอทวัดไข้อะไรพวกนี้ก็ไม่ได้ใช้ เพราะรู้สึกว่ามันยุ่งยาก อีกอย่างไม่อยากเครียดมาก เลยปล่อยไปตามธรรมชาติ ก็ลองนู้นลองนี่สัก 2-3 เดือน เดือนที่ปฏิสนธิเจ้าตัวน้อยนี่ แทบไม่ได้ทำอะไรเลย แค่สังเกตุดูมูกใสๆ ในวันตกไข่ของตัวเองเท่านั้น

 

 

- มูกใสๆ ... หนูเป็นคนค่อนข้างโชคดีที่มีมูกใสในวันตกไข่ หลังจากเปิดโครงการผลิตเบบี้ตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว 2 ใน 3 เดือนนี่ หนูจะเห็นมูกใสๆ ซึ่งมูกใสๆ นี่บางครั้งก็มาหลังจากระยะไข่ตกตามที่เวปไซด์บอกน่ะ เพราะฉะนั้นสำหรับหนูแล้ว วันที่เห็นมูกใสๆ นี่ คือ เป็นอะไรที่ชัวร์ที่สุดว่าวันนั้นไข่ตกแน่  ... มูกใสนี่ จับดูแล้วจะยืดประมาณ 10 ซม. ได้ ลักษณะเหมือนน้ำมูกใสๆ เวลาเป็นหวัดอ่ะ ถ้ามีมูกแบบนี้แล้ว รับรองเลยว่าวันนั้นไข่ตกแน่นอน ที่มีลูก มีเจ้าตัวเล็กอยู่ในพุงได้นี่ ก็เพราะมูกใสๆ อย่างเดียวค่ะ เดือนนั้นไม่ได้นับวันไข่ตก หรือว่าทำอะไรเลย เพราะเซ็ง ขี้เกียจนับ ขี้เกียจวุ่นวาย ฮ่า พอใจร่มๆ เจ้าตัวเล็กก็มาเลย

 

 

 

- ส่วนเวลากุ๊กกิ๊กมีอะไรกันนี่ อย่าทำอะไรกันทุกวัน ... ถ้าจะพูดตรงๆ ก็คือ อสุจิของผู้ชายต้องแข็งแรงพอ ส่วนมากจะใช้เวลา 1-2 วันในการสร้างสเปิร์มของผู้ชายให้แข็งแรง ติ๊งต๊างว่าถ้านับช่วงไข่ตก ระยะเวลา 5 วันนี่ มีอะไรกันวันเว้นวัน อย่ามีอะไรกันทุกวัน ... เพราะถ้าเปรียบเทียบสเปิร์มเป็นทหารกล้า กว่าทหารจะเก่ง จะแข็งแรงว่ายน้ำผ่านอะไรต่อมิอะไรได้นี่ ก็ต้องใช้เวลานานหน่อย ส่งทหารเด็กไปรบ โอกาสที่จะชนะเลยมีน้อยมากๆ ...

 

 

 

ไดวันนี้แอบติดเรทนิดนึง แต่แบบขอเป็นกำลังใจให้คนที่อยากมีลูก หรือกำลังพยายามมีลูก ได้มีลูกสมใจนะค่ะ :)

 

 

 

 

+++++++++++++++++++++

 

 

เท่าที่คิดได้ก็มีแค่นี้นะค่ะ ... อีกอย่างคิดว่าที่ตัวเองมีลูกง่ายก็เพราะสุขภาพร่างกายแล้ว อีกอย่างหนูกับสามีทำบุญกับเด็กเยอะ ปีๆ นึงจะเอาของไปบริจาคโรงพยาบาลเด็ก เอานมไปบริจาคสถานเลี้ยงเด็ก อารมณ์ดีๆ ก็จะซื้อหนังสือนิทานไปให้เด็กๆ บ้าง แล้วก็บริจาคเงิน เป็นแม่อุปถัมภ์ให้เด็กๆ ในโครงการของ World Vision มาจะครบ 6 ปีแล้ว ... อันนี้คิดว่ามันเป็นความสุขใจอย่างนึงอ่ะ :)

 

 

 

 

 

 

 

 

     Share

<< +++ Your Daddy +++ +++ Stress OUT +++ >>

Posted on Mon 10 Jun 2013 17:59
ขอบคุณนะค่ะคุณ Mibo

ยังไงหนูขอให้มีน้องสมใจในเร็วๆ นี้ ... ถึงหนูจะมีลูกค่อนข้างง่าย แต่แบบเข้าใจเลยว่าช่วงเวลาที่รอคอยในแต่ละเดือนมันนานมากๆ ... รู้สึกอย่างนี้ตอนที่พยายามแล้วไม่ได้ตั้งท้องเลยในช่วงเดือน สองเดือนแรกๆ

เป็นกำลังใจให้นะค่ะ
noo2u   
Mon 10 Jun 2013 17:42 [2]

ก่อนอื่น ก้อ ขอแสดงความยินดีด้วยที่ท้องแล้วและได้ ลูกชายค่ะ คุณเป็นคนที่โชคดีมาก ที่ ท้องได้เองธรรมชาติ เราก้อเป็นคนนึง ที่อยากมีลูก แต่ด้วยความที่อายุมาก ก้อ ทำให้มีลูกยากมากยิ่งขึ้น เราไม่ได้เป็นคนเครียดค่ะ แต่งงาน 6 เดือนแรก ไม่มีลูกก้อ เริ่มหาหมอค่ะ หาหมอเรื่อย ๆ ๆ ๆ ผ่านไป 4 ปี ณ ตอนนี้ ก้อ ทำเด็กหลอดแก้ว อิ๊กซี่ หลายครั้งแล้วล่ะ 4-5 ครั้งในการกระตุ้นไข่ค่ะ ก้อเริ่มเหนื่อย ที่เหนื่อย เพราะ ว่า ทำมาทุกอย่าง ทุกอย่างจริง ๆ นะคะ ไม่ว่า จะ ทางไหน อายุก้อมากขึ้นเรื่อย ๆ 555 ก้อหวังไว้ว่า ไม่นานเราจะท้องเหมือนคนอื่น ๆ 555
mibo   
Mon 10 Jun 2013 10:12 [1]
 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh