+++ The Mother In Law Trip : Kennedy Compound +++
+++ The Mother In Law Trip : Wonderful Day in Cape Cod +++
+++ The Mother In Law Trip : Cape Cod +++
+++ The Mother In Law Trip : Boston Boat Tour +++
+++ The Mother In Law Trip : Laurel Beach, CT +++
+++ The Mother In Law Trip : Connecticut +++
+++ Our Weekend +++
+++ See BABY +++
+++ Dim Sum +++
+++ PLEASE! +++
+++ Baby Daycare +++
+++ A Year Anniversary with KP +++
+++ Baby Boy +++
+++ 4th of July +++
+++ The HEAT +++
+++ Chere's Farewell Party +++
+++ Daddy's Day +++
+++ How do I look? +++
+++ Happy Father's Day +++
+++ BUMP +++
+++ Stress OUT +++
+++ Baby Baby +++
+++ Your Daddy +++
+++ Our Baby "BOY" +++
+++ ไข่ลูกเขย +++
+++ Eating For TWO +++
+++ Rome On My Mind (Part II) +++
+++ Rome On My Mind (Part I) +++
+++ Paris on My Mind +++
+++ London +++
+++ Rome, Italy +++
+++ Paris, France +++
+++ On my Way +++
+++ With LOVE +++
+++ 12 Days til Our Europe Trip +++
+++ 25 Things You Don't Know About ME +++
+++ Love YOU to the MOON & BACK +++
+++ Special Thanks +++
+++ etc. +++


 

 

ต่อจากเมื่อวาน ... เมื่อวานเม้าท์ๆ ในไดแล้วก็แวะไปหาหมอต่อ คุยๆ กับหมอว่า สองสามคืนมานี่นอนไม่หลับ หมอเลยจับเช็คสุขภาพจิต เหอ เหอ แล้วก็บอกว่าให้พักไม่ต้องไปทำงานเลยสักหนึ่งสัปดาห์ เราเองก็ว่ามันมากไป ก็เลยขอว่างั้นขอหยุดแค่วันอาทิตย์นี้แล้วกัน วันจันทร์ขอกลับไปทำงาน เพราะคิดว่าอยู่บ้านมากๆ ก็อาจจะเฉาได้เหมือนกัน หมอก็โอเช เมื่อวานเลยเดินเอาจดหมายรับรองแพทย์ไปไว้ที่ออฟฟิศด้วย แอบสุดๆ กลัวเพื่อนร่วมงานเห็น ฮ่า พอวางจดหมายเสร็จก็โทรศัพท์บอกเจ้านายให้รับทราบว่าจะกลับมาทำงานอีกทีในวันจันทร์

 

 

 

 BUMP

 

 

หลังจากไปหาหมอเสร็จเลยเข้าห้าง ช้อปปิ้งเสื้อผ้าคนท้อง เพราะท้องโตเร็วมากๆ เสื้อผ้าที่เคยคิดว่าใหญ่ ตอนนี้กลับพอดีตัวมากๆ ... ใช้เวลาอยู่ในร้านนานมากกกกกกกกกกกกกก เพราะคิดไม่ตก คำนวณไม่ถูกว่ากว่าจะครบ 40 สัปดาห์ เราจะตัวใหญ่ขนาดไหน เฮ้อ!

 

 

 

 

 

 

+++++++++++++++++++++++

 

 

ส่วนวันนี้ตื่นแต่เช้า ตื่นมาส่งสามีไปทำงาน ... ต่อจากนั้นก็โทรศัพท์คุยกับพ่อ แล้วก็ออกจากบ้านไปออฟฟิศตัวเอง สรุปแล้วขนาดว่าได้หยุดยังต้องกลับไปที่ทำงานแทบจะทุกวัน ฮ่า เรื่องของเรื่องคือ ถึงเวลาต้องโดนตรวจเลือด ไม่ได้กินข้าวมา หิวมาก ดีที่รอคิวไม่นาน แป๊บๆ ก็เสร็จ ... ต่อจากนั้นก็แวะไปซื้อของเข้าบ้านที่ Costco อารมณ์แม่บ้านมากกกกกกกกก หมดไปอีกเกือบ $300 ได้พวกที่เปลี่ยนแปรงสีฟันของ Philip Sonicare มา กำลังลดราคาพอดี แล้วก็อะไรต่อมิอะไรอีกจิปาถะ ได้เนื้อปูล้วนๆ มาด้วย กล่องไม่ใหญ่มาก แต่แบบเนื้อปูใหญ่แบบเต็มปากเต็มคำ ราคาประมาณ $25 ได้ กะเอามาทำผัดกระเพราปู กับข้าวผัดปูให้เจ้าตัวเล็กในพุงทาน :)

 

 

 

 BUMP

 

 

วันนี้สงสารลูกมาก ตะลอนๆ ไปจนลืมคิดไปว่ายังไม่ได้ทานข้าวเช้า - -" ... เพราะหลังจากช้อปเสร็จก็แวะไปหา Dina คุณยายท่านนึงที่รู้จักกันมานาน นานๆ ทีจะเข้าไปหา ดีที่แวะไป Costco เลยได้นม น้ำผลไม้ อาหาร แล้วก็ขนมไปฝากด้วย นั่งคุยกันอยู่นานเลย ... สงสารแกเหมือนกัน ลูกหลานไม่ค่อยมาหา เดี๋ยวนี้หนูมาหาที่ไหร่แกก็จะยัดเยียดพวก Jewelry ของกระจุกกระจิกเล็กๆ ให้ คิดว่าแกคงอยากตอบแทน ... เพราะเวลาไปหาแกที่ไหร่ หนูจะมีของติดไม้ติดมือไปฝากตลอด มั่นใจว่าแกจะกินของพวกนี้ได้เป็นอาทิตย์อ่ะ

 

 

นั่งคุยกันจนรู้ว่าแฟนเก่าย้ายไปอยู่ New York เป็นที่เรียบร้อย ได้งานดีกว่าเดิม เงินเดือนเยอะกว่าเดิม (อันนี้ดีใจด้วย) แล้วก็รู้ว่าเขาเลิกกับแฟน (อันนี้เฉยๆ จริง เลิกกันแล้วก็ไม่รู้จะโกรธ จะเกลียดกันไปทำไม) ... Dina บ่นๆ ว่า ชาตินี้เขาคงหาผู้หญิงดีๆ แบบหนูไม่ได้อีก โถ อันนี้ตีค่ากันมากไปค่ะ ฮ่า เพราะผู้หญิงดีๆ ก็มีอีกเยอะ ก็ภาวนาขอให้เขาได้เจอคนดีๆ ได้แต่งงาน ได้มีครอบครัวเป็นของตัวเองก็แล้วกัน ต้นปีนี้รู้ว่าเขาเสียแม่ของเขาไป เราก็เลยเศร้าไปด้วย รู้จักคบกันมา 9 ปีอ่ะนะ ไม่คิดจะกลับไปคุย เจรจาต้าอวยด้วย แต่แบบในความรู้สึกของเพื่อนคนหนึ่งที่เคยสนิทกัน เราก็ภาวนาให้เขาผ่านตรงนี้ไปได้ เพราะจะว่าไปแล้วเขาเหลือแม่แค่คนเดียว พ่อกับพี่สาวเสียไปตั้งแต่เขายังอายุน้อยๆ ส่วนญาติๆ ทั้งหลายก็กระจัดกระจายหายไปกันหมด คิดแล้วก็ใจหายแทนเขานะ ตอนนี้เหลือตัวคนเดียวจริงๆ

 

 

 

 BUMP

 

 

ชีวิตมันก็แปลกดีอ่ะ ... เลิกกันแล้ว ทั้งๆ ที่คบกันนาน แต่แบบไม่เคยคิดถึง ไม่เคยนึกถึงเลย ไม่มีแม้แต่มีความคิดที่จะรับโทรศัพท์เขา หรือส่งข้อความกลับ ทุกวันนี้กลับดีใจมากๆ ที่ได้แต่งงานกับสามี เพราะหนูว่าหนูเหมาะกับสามีมากกว่า ทุกวันนี้รักสามีม๊าก มาก เขาไม่ใช่ซุปเปอร์แมน หรือซุปเปอร์ฮีโร่ที่ไหน แต่แบบอยู่ด้วยแล้วสบายใจ รู้สึกว่าแหม โชคดีที่มีคนรัก มีคนรออยู่ที่บ้าน จะเจ็บ จะป่วย จะเป็นยังไง ก็มีคนดูแล หน้าตา รูปร่างก็ไม่ต้องทำอะไรกับมันมาก เหมือนเขาจะรักเราที่ความเป็นเราจริงๆ ... ทุกวันนี้ถ้ามีใครถามว่าแต่งงานแล้วเป็นยังไง ให้คะแนนเท่าไหร่ จะตอบทันที แบบไม่คิดเลยว่าให้คะแนนชีวิตหลังแต่งงานเกิน 100% แล้วก็รู้ว่าชีวิตนี้ขาดสามีไม่ได้อ่ะ บางทีมองหน้าเขายังขอบคุณเทวดาฟ้าดินที่ให้ได้พบ มาเจอกับผู้ชายคนนี้  I lOVE YOU, NEIL :)

 

 

ส่วนอาการนอนไม่หลับนี่ เมื่อคืนนี้ดีขึ้นมาก ... พยายามทำใจแล้ว อาจจะเป็นเพราะฮอร์โมนหรืออะไรก็ไม่รู้ ที่ทำให้เป๋ๆ ไปหน่อย แต่แบบคิดไป คิดมา กลุ้มใจไป เครียดไปก็เท่านั้น งานก็มีเท่าเดิม คนก็มีเท่าเดิม หน้าเดิมๆ เราไปเปลี่ยนใครไม่ได้อ่ะ เพราะฉะนั้นเปลี่ยนตัวเองดีที่สุด เลิกงานแล้วกดสวิชต์หยุด กลับมาใช้ชีวิตดีๆ กับครอบครัวดีกว่า ... บางคนแย่กว่าเราอีก มีปัญหาประดังประเดเข้ามา ... ถ้าคิดอย่างนี้แล้ว จะได้กลับไปทำงานแบบไม่ต้องไปแคร์อะไรมากอ่ะ เรื่องใหญ่ๆ เครียดๆ ของเรา อาจจะเป็นเรื่องขี้ปะติ๋วของบางคน ทุกวันนี้ได้ทำงานที่รัก มีครอบครัวที่อบอุ่น ชีวิตมันก็มีอุปสรรค มีความเซ็งเข้ามาบ้าง มันก็เป็นเรื่องธรรมดาอ่ะนะ ใครๆ ก็ต้องเจอ ไม่ใช่เราคนเดียวสักกะหน่อย จริงป่ะ?

 

ส่วนพรุ่งนี้จะแวะไปหม่ำติมซำกับพี่อิน ... ซ่าทุกวันเลยนะนี่ ฮ่า ตั้งแต่หมอให้หยุดงานนี่ แต่แบบถ้าไม่ออกจากบ้าน ที่บ้านก็ไม่มีอะไรทำอ่ะ ไปเที่ยวเฮฮาปาร์ตี้ชาร์ทแบต จะได้พร้อมกลับไปทำงานในวันจันทร์ต่อ ... เป็นห่วงอย่างเดียว ก็เจ้าตัวเล็กนี่แหละ ไม่อยากให้ตัวเองเครียด หรือว่านอนไม่หลับ เพราะสงสารลูก แต่แบบปลายเดือนหน้าก็ได้ไปเที่ยวแล้ว หลังจากนั้นกลับมาอีกไม่กี่เดือนก็รอคลอด หลังคลอดก็มีเวลาอยู่ดูแลลูกต่ออีก 3 เดือน เอาน่ะ บอกตัวเองว่า Fighto :)

 

 

 

 

 

 

ป.ล.

ใครบอกว่าท้องลูกชายแล้วขี้เหร่ ไม่จริ๊ง ไม่จริง ฮ่า ... หน้าตาเขาออกจะใส เหอ เหอ แต่แบบเห็นหน้าอย่างนี้มีแต่คนทักว่าได้ลูกชาย!!! มีแต่คนบอกว่าก่อนท้องดูดีกว่านี้ ที่สำคัญแทบไม่แต่งหน้าเลย อันนี้จริง ... วันนี้ไปเจาะเลือด พนักงานยังมองแล้วมองอีก แล้วก็ชมว่า You are so beautiful! วันอื่นๆ วันที่ใส่ชุดทำงาน ชุด Scrub เขาก็ไม่ชมนะ ทั้งๆ ที่เจอกันทุกเดือน บางเดือน 2-3 ครั้ง   - -"  เพราะปกติแล้วเวลาไปทำงานทาแป้งแต่งหน้าแค่ตอนเช้าอ่ะ แล้วก็ไม่เติมอะไรเลยจนกระทั่งเลิกงาน งานนี้เลยโทรมมาก ... วันนี้ใส่เดรสกรุยกราย แถมพึ่งอาบน้ำเสร็จ ทาแป้ง แต่งหน้ามาใหม่ๆ (แต่แบบใช้เวลาแต่งหน้าจริงๆ ช่วงนี้ไม่ถึง 5 นาที เพราะขี้เกียจมากกกกกกกกกกกก ไม่ได้กรีดตามาตั้งแต่รู้ตัวว่าท้องอ่ะ ฮ่า) ก็เลยมีแต่คนชม Make my day จริงๆ หุ หุ

 

 

 

 

 

 

     Share

<< +++ Stress OUT ++++++ Happy Father's Day +++ >>

Posted on Fri 14 Jun 2013 5:30
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh