+++ Humpty Dumpty +++
+++ It's all about YOU, Little BOY! +++
+++ The Mother In Law Trip : Kennedy Compound +++
+++ The Mother In Law Trip : Wonderful Day in Cape Cod +++
+++ The Mother In Law Trip : Cape Cod +++
+++ The Mother In Law Trip : Boston Boat Tour +++
+++ The Mother In Law Trip : Laurel Beach, CT +++
+++ The Mother In Law Trip : Connecticut +++
+++ Our Weekend +++
+++ See BABY +++
+++ Dim Sum +++
+++ PLEASE! +++
+++ Baby Daycare +++
+++ A Year Anniversary with KP +++
+++ Baby Boy +++
+++ 4th of July +++
+++ The HEAT +++
+++ Chere's Farewell Party +++
+++ Daddy's Day +++
+++ How do I look? +++
+++ Happy Father's Day +++
+++ BUMP +++
+++ Stress OUT +++
+++ Baby Baby +++
+++ Your Daddy +++
+++ Our Baby "BOY" +++
+++ ไข่ลูกเขย +++
+++ Eating For TWO +++
+++ Rome On My Mind (Part II) +++
+++ Rome On My Mind (Part I) +++
+++ Paris on My Mind +++
+++ London +++
+++ Rome, Italy +++
+++ Paris, France +++
+++ On my Way +++
+++ With LOVE +++
+++ 12 Days til Our Europe Trip +++
+++ 25 Things You Don't Know About ME +++
+++ Love YOU to the MOON & BACK +++


 

 

ช่วงนี้อัพไดทุกวัน ก่อนกลับไปทำงานตามปกติ ... ตอนนี้สบายๆ ไม่เครียด (เอ๊ะ หรือว่าจะกลับไปเครียดตอนทำงานอีกรอบ ฮ่า)

 

Anyway วันนี้ตั้งใจจะไปดูของให้ลูกกัน ... คุยกับเอ๋ ณ FB มาหลายวัน เลยรู้สึกว่าเอ๋ดูของ เลือกของให้ลูกในท้องไปไกลกว่าเรามาก ... หนูเองยังไม่ได้ทำอะไรเลย รู้สึกว่าชิลๆ นะ ทั้งๆ ที่เป็นท้องแรก หนังสือคู่มือการตั้งครรภ์ก็ไม่ได้อ่าน คือ ปล่อยไปเรื่อยๆ ตามธรรมชาติอ่ะ

 

เมื่อวานก่อนได้เครื่องฟังเสียงหัวใจลูกในท้องมา ตื่นเต้นมาก ... ตอนแรกว่าจะไม่ซื้อ แต่แบบก็อดไม่ได้ จะได้ฟังเสียงหัวใจลูกทุกวัน ตัวเครื่องเหมือนกับของหมอ OB/GYN ที่ใช้ในคลีนิคเลย งานนี้คุณพ่อมือใหม่จะได้ฟังเสียงหัวใจด้วย เขาอยากมีส่วนร่วมมาก เพียงแต่ว่าลูกยังตัวนิดเดียว เวลาเรารู้สึกว่าลูกดิ้น เขาก็อยากรู้สึกบ้าง ฮ่า แต่แบบงานนี้จะได้ฟังเสียงหัวใจของลูกด้วยกันทุกวัน  :)

 

 

 How do I look

 

 

 

จะว่าไปก็ใช้ง่ายนะเจ้าเครื่องนี้ ... พอมีเครื่องนี้แล้วเลยรู้ว่าลูกเราไม่อยู่สุขจริงๆ หนุ่มน้อยของแม่ดิ้นไปทั่ว ตอนแรกก็จับเสียงหัวใจเต้นตุ๊บๆ ได้ทางซ้าย เผลอไปแป๊บเดียวก็เอียงๆ มาตรงกลางท้อง :)

 

 

 

 

++++++++++++++++++++

 

 

 

ส่วนวันนี้แวะไปทานอาหารมื้อเช้าควบกลางวันที่ Panera Bread ตัวแม่นี่ตื่นตั้งแต่เช้า แล้วก็ทานข้าวราดผัดผักกาดขาวกับไข่เจียวไปล่วงหน้าแล้ว ... หนุ่มน้อยหิวบ่อย ปลุกแม่ให้ตื่นมากินตั้งแต่เช้าทุกวัน ฮ่า

 

 

 How do I look

 

 

 

 How do I look

 

 

 

ลองสั่งน้ำมะม่วงปั่นมา ... อร่อยมาก ตัวเล็กดิ้นดึ๊งดั้ง มีความสุข หวานๆ เย็นๆ อร่อยนะแม่นะ ฮ่า

 

ต่อจากนั้นเราก็แวะไปดูของให้เบบี้กัน กะดูของใหญ่ๆ อย่างพวก Car Seat กับ Stroller เพราะของพวกนี้จะแพง ส่วนเตียง แม่สามีบอกว่าจะซื้อให้ ก็เลยเดี๋ยวค่อยไปเลือก ไปบอกแม่สามีอีกที ใจจริงยังไม่อยากซื้อ Crib แบบดีๆ เพราะกะว่าจะย้ายบ้านก่อน ... ส่วนพวกของกระจุกกระจิก เพื่อนๆ ตอนนี้ก็ขอให้ทำ Baby Registry กันใหญ่ ไม่แน่ใจว่าจะมี Baby Shower แบบเป็นเรื่องเป็นราวหรือเปล่า เพราะเพื่อนที่ทำงานก็จะจัดงานเล็กๆ ให้ เพื่อนๆ คนไทยที่นี่ก็คงให้ของ งานนี้คงจะรวมตัวเพื่อนที่ทำงาน เพื่อนคนไทย กับลูกพี่ลูกน้องของสามียากหน่อย เพราะดูเหมือนทุกคนจะแยกกันทำให้

 

 

 

 How do I look

 

 

 

ขำสามีที่ลองเข็นรถเข็นเด็ก ดูความปลอดภัย เรียกได้ว่าเธอขย่ม เธอลองเดิน ... เธอลองทำทุกอย่าง เพื่อดูว่ารถมันมีน้ำหนักเบา มีความปลอดภัย  แถมตอนลองเดินเข็นรถ ก็หันหน้ามาถามเราว่า How do I look?  ฮ่า  ตอนแรกเล็งๆ ไว้สองยี่ห้อ คือ B.O.B Revolution SE กับ Baby Jogger Summit X3  ราคาค่อนข้างสูง แต่แบบคิดว่าของพวกนี้ลูกใช้ได้ถึง 7-8 ขวบ คือ ซื้อครั้งเดียวใช้คุ้ม แถมน้ำหนักเบา ใช้พาลูกไปเดินทะเล เดินทางขรุขระได้ เพราะพวกรถเข็นพวกนี้ใช้สำหรับแม่ๆ ที่ชอบวิ่งออกกำลังกายอ่ะ ...

 

 

 

 How do I look

 

 

 

 How do I look

 

 

 

 How do I look

 

 

 

ตอนแรกใจไขว้เขว้ไปที่ Baby Jogger Summit X3 เพราะพับง่ายมาก แถมชอบที่มีเบรคมือด้วย แต่แบบฟังพนักงานขาย กับคู่สามีภรรยาที่จ้องจะมาซื้อ B.O.B แล้ว เลยทำให้เปลี่ยนใจเลือก B.O.B เลย ตอนนี้สามีสั่งซื้อรถเข็นคันนี้เรียบร้อยแล้ว เลือกสีน้ำเงินกัน เพราะจะเลือกสีดำก็กลัวว่าจะดูดความร้อน ลูกจะร้อนเกิน ส่วน Car Seat นี่ยังตัดสินใจไม่ได้ ชอบ Primo Viaggio Sip 30-30 by Peg Perego แต่แบบหารีวิวอ่านไม่ค่อยได้อ่ะ

 

 

 How do I look

 

 

 

 How do I look

 

 

 

 

ก็เสร็จไปหนึ่งรายการที่ต้องซื้อ ... งานนี้ต้องขอบคุณเอ๋มากที่แนะนำ เราเลยใช้เวลาตัดสินใจน้อยมากๆ คือ ไปดูวันนี้แล้วก็สั่งซื้อเลย ส่วน Car Seat สงสัยคงต้องรอคำแนะนำจากเอ๋อีกรอบ ฮ่า

 

 

 

 How do I look

 

 

 

 How do I look

 

 

 

นี่ก็เป็น Your first new ride นะจ๊ะหนุ่มน้อย ... สีฟ้าเข้มแมนๆ นะลูกนะ ฮ่า

 

 

 

 How do I look

 

 

 

ส่วนนี่ก็เป็นคาร์ซีทที่พ่อกับแม่ชอบ  แม่ชอบลายจุดแบบแมนๆ นะจ๊ะ ดูแล้วไม่เปื้อนง่าย ... แต่แบบราคาค่อนข้างสูง ทั้งๆ ที่หนูจะใช้ได้แค่ 8-9 เดือนเท่านั้น งานนี้แม่เลยลองชั่งใจดูก่อน

 

 

 

 How do I look

 

 

 

 How do I look

 

 

 

ซื้อของเสร็จว่าที่คุณพ่อก็พาแม่พุงป่องไปห้องสมุด ... กะว่าจะหาหนังสือมาอ่านให้ลูกในท้องฟังเพิ่ม ได้หนังสือมา 2 เล่มมาอ่านให้เจ้าตัวน้อยฟังก่อนนอน :)

 

 

 

 

ป.ล.

วันนี้จัดหนัก ... ตอนแรกว่าจะไม่ซื้ออะไรเพราะเหมือนจะเร็วไป แต่แบบวันนี้ลองเสิร์ชดูนู้นนี่ ก็ได้ Diaper Bag มาให้ลูกอีก กิ กิ ของ Lesportsac เห็นว่ามันน่ารักดี อีกอย่างสามีคนต้องช่วยถือ ก็โอเคด้วย เพราะดูแล้วผู้ชายก็สะพายกระเป๋าได้ ผู้หญิงก็ถือกระเป๋าดี ... ลายน่ารักอ่ะ ชอบ ชอบ

 

 

 

 How do I look

 

 

 

 How do I look

 

 

 

น่ารักเนอะ :)

 

 

 

 

 

 

     Share

<< +++ Happy Father's Day +++ +++ Daddy's Day +++ >>

Posted on Sun 16 Jun 2013 9:41
กระเป๋าใบนี้เอ๋ก็บอกเรา กลายเป็นว่าเรานั่นแหละก๊อปเอ๋ ฮ่า

ขอบคุณอีกครั้งที่บอกต่อเรื่องรถเข็น เรื่องของใช้เด็ก เราเองเฉิ่ม เฉยมากๆ ถ้าเอ๋ไม่บอกเรา เราคงกว่าจะคิดได้ก็ตอนใกล้คลอด หรือคลอดไปแล้วอ่ะ

^____________^
noo2u   
Sun 16 Jun 2013 20:35 [2]

ดีใจที่ได้มีส่วนช่วยออกความเห็น อิอิ รับรองไม่ผิดหวังกับ BOB แน่นอนนะ เออ เราเพิ่งสั่งซื้อ ryan bag ไปเลย เอาลายเดียวกะหนูเลย ทีนี้รถเข็นก็เหมือน กระเป๋าก็เหมือนอีก เดี๋ยวก๊อปอะไรกันต่อดี 555
เอ๋ Emily   
Sun 16 Jun 2013 14:00 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh