+++ Labor Day Weekend +++
+++ Baby CPR & Hospital Tour +++
+++ Nursery Room +++
+++ Humpty Dumpty +++
+++ It's all about YOU, Little BOY! +++
+++ The Mother In Law Trip : Kennedy Compound +++
+++ The Mother In Law Trip : Wonderful Day in Cape Cod +++
+++ The Mother In Law Trip : Cape Cod +++
+++ The Mother In Law Trip : Boston Boat Tour +++
+++ The Mother In Law Trip : Laurel Beach, CT +++
+++ The Mother In Law Trip : Connecticut +++
+++ Our Weekend +++
+++ See BABY +++
+++ Dim Sum +++
+++ PLEASE! +++
+++ Baby Daycare +++
+++ A Year Anniversary with KP +++
+++ Baby Boy +++
+++ 4th of July +++
+++ The HEAT +++
+++ Chere's Farewell Party +++
+++ Daddy's Day +++
+++ How do I look? +++
+++ Happy Father's Day +++
+++ BUMP +++
+++ Stress OUT +++
+++ Baby Baby +++
+++ Your Daddy +++
+++ Our Baby "BOY" +++
+++ ไข่ลูกเขย +++
+++ Eating For TWO +++
+++ Rome On My Mind (Part II) +++
+++ Rome On My Mind (Part I) +++
+++ Paris on My Mind +++
+++ London +++
+++ Rome, Italy +++
+++ Paris, France +++
+++ On my Way +++
+++ With LOVE +++


 

 

วันเวลาผ่านไปเร็วมากๆ แป๊บๆ ก็หมดครึ่งปีแรกแล้ว ส่วนตัวเองตอนนี้ก็ท้องได้ 6 เดือนกับอีก 1 วันพอดี ซึ่งตอนนี้ก็เหลืออีกแค่ 3 เดือนกว่าๆ เจ้าตัวเล็กก็จะออกมาชมโลกแล้ว ... นี่ยังคิดว่าตัวเองอาจจะคลอดต้นเดือนตุลาคม แทนที่จะเป็นกลางเดือน หรือว่าปลายเดือนตุลาคม เพราะว่าท้องใหญ่เหลือเกิน แล้วแบบเดือนนี้เจ้าตัวเล็กเริ่มเตะต่อยพุงจนรู้สึก ฮ่า คิดในใจถ้าเตะต่อยพุงแม่จนเริ่มกระเพื่อมได้ แสดงว่าแข็งแรงดี ฮี่ๆๆๆๆๆ

 

สัปดาห์นี้มีเรื่องเปลี่ยนแปลงในรูปของงาน ... พอดีไม่ค่อยมีความสุขกับที่ทำงาน ก่อนหน้านี้ก็เครียดจนนอนไม่หลับ ใจก็เลยอยากจะย้ายไปทำงานอีกสาขานึง คิดๆ แล้วก็บอกหัวหน้าไป เพราะอีกสาขานึงเพื่อนร่วมงานน่ารักกว่า งานก็มีไม่มาก ถึงแม้ว่าจะไกลจากบ้านไปนิดนึง แต่แบบเวลาเดินทางนี่จะได้ค่าเดินทาง บวกกับค่าตัวรายชั่วโมงเพิ่มอีกด้วย ... ตอนแรกคิดว่าต้องรอไปสักพัก สรุปแล้วต้นเดือนนี้ก็ได้ไปทำงานอีกสาขานึงเลย ก็ยังทำงานอยู่ในแผนกหัวใจเหมือนเดิมอ่ะ แต่แบบงานชิลกว่า ที่สำคัญถ้าเดินทางไปทำงานอีกสาขานึง ประมาณสัก 4 โมงเย็นก็กลับบ้านได้แล้ว เพราะเขาปัดชั่วโมงการทำงานสุดท้ายของวันเป็นชั่วโมงในการเดินทางกลับบ้านแทน ... คิดๆ แล้วก็ดีอ่ะ มีความสุขสุดๆ ก็คงทำงานที่สาขานี้ไปจนกว่าเจ้าตัวเล็กจะคลอดอ่ะ ดีเหมือนกัน เพราะต้องสอนงานให้พนักงานใหม่อีกคนหนึ่งด้วย มีเวลา 3 เดือนกว่าจะลาคลอด พอคลอดแล้วก็คิดว่าจะย้ายแผนกไปทำงานแบบ Float Pool แทน แล้วก็กะทำงานแบบ PRN (as needed) คือ หนูสามารถเลือกวันและเวลาในการทำงานได้ คิดว่าจะทำงานวันอาทิตย์ ให้พ่อเขาดูลูกเองหนึ่งวัน ส่วนวันธรรมดานี่อาจจะส่งเจ้าตัวเล็กในเดย์แคร์ ก็ส่งไปแค่วันเดียวพอ ที่เหลือหนูจะได้ดูแลลูกเอง ก็ตั้งใจจะทำงานแค่สัปดาห์ล่ะแค่ 16 ชั่วโมงพอ อย่างน้อยๆ ยังถือว่าทำงานในบริษัทนี้ ส่วน Benefits ต่างๆ จะย้ายไปที่บริษัทของสามี โชคดีที่เจ้าตัวเล็กเกิดประมาณปลายปี เราเลยสามารถย้าย Benefits ต่างๆ พวกประกันสุขภาพไปที่บริษัทของ Neil ได้ ...

 

ก็คิดว่าจะดีกับลูกอ่ะ ข้อดีข้อเสียในการส่งลูกเดย์แคร์นี่ก็คือ เด็กอาจจะป่วยบ่อย แต่แบบความมั่นใจ การสื่อสารกับเด็กรุ่นเดียวกัน หรือความกล้าแสดงออกจะมีมาก จากประสบการณ์ของการเป็นพี่เลี้ยงเด็กสมัยเรียน รู้เลยว่าเด็กที่แม่ดูแลจนโตพอที่จะไปโรงเรียนนี่ จะค่อนข้างเงียบมากกว่า ไม่เหมือนเด็กที่แม่ส่งไปเดย์แคร์ตั้งแต่เล็ก เด็กพวกนี้จะกล้าพูด กล้าแสดงออก ... สำหรับเราก็แบบพบกันครึ่งทาง ส่งลูกไปบ้าง เลี้ยงเองบ้าง ลูกจะได้มีสังคม มีพัฒนาการที่ดี

 

จะว่าไปจะเป็นพ่อเป็นแม่คนแล้วเนี่ย เริ่มคิดมาก ... คิดไปตั้งแต่เดย์แคร์ โรงเรียน ค่าใช้จ่าย เพื่อนฝูง แล้วก็สังคมให้ลูก วันก่อนเราสองคนก็ทำประกันชีวิตเพิ่ม ทำให้กันและกันอ่ะ เผื่อเป็นอะไรไปลูกจะได้มีเงินเรียน อีกอย่างก็คิดถึงคนที่จะดูแลลูกด้วย ถ้าเป็นอะไรไป ลูกจะได้ไม่เคว้ง มีลูกแล้วแบบไม่อยากตายเลย ฮ่า อยากอยู่ดูแลเขาไปตลอด แต่แบบอ่ะนะไม่อยากประมาท ทำประกัน หรือว่ามี Living Will, Trust Fund ให้กับลูกนี่ ก็ถือว่าเป็นอะไรไป ลูกจะได้อยู่ได้ไม่ลำบากนัก

 

 

 

 

 

++++++++++++++++++++++

 

 

อาทิตย์ก่อนนู้น สามีมี Business Trip บินไปทำงานที่ Philadelphia หลายวัน ไอ้เราก็แบบไม่ชิน กลัวว่าจะนอนไม่หลับ เพราะตั้งแต่แต่งงานกันมานี่ อยู่ด้วยกันทุกวันทุกคืน ดีที่ปีๆ นึงสามีจะมี Business Trip ประมาณ 3-4 ครั้งต่อปีเท่านั้น  ... ก่อนไปสามีก็สั่งให้ล็อคบ้านดีๆ โทรศัพท์มาหา ส่งข้อความมาตลอด ในใจคิดว่าดีที่ยังไปช่วงนี้ ถ้าไปช่วงใกล้คลอด คงลุ้นกันน่าดู ฮ่า

วันที่สามีกลับมา ก็นัดเจอกันที่ The Cheesecake Factory เพราะเป็นวันเกิดเพื่อนพอดี ... ไม่รู้จะซื้ออะไรให้ เลยให้ Gift Card ของ Starbucks สรุปเจ้าของวันเกิดขำกิ๊ก เพราะได้บัตร Gift Card ในวันเกิดมาหลายใบมาก คงกินได้ทั้งปีอ่ะ ฮ่า

 

 

 The HEAT

 

 

 

 The HEAT

 

 

 

 The HEAT

 

 

 

 The HEAT

 

 

 

 The HEAT

 

 

 

กินกันสะใจ ดีใจด้วยที่วันนั้นได้สามีคืนมา ฮ่า ... แอบงอนสามีเล็กน้อย เพราะเขาแอบไปกิน Philly Cheese Steak มา แล้วแบบถ่ายรูปมาอวดเราด้วย ชีสนองเลย แล้วแบบส่งรูปมาให้คนท้องดูก่อนนอน เลยทำให้ความอยากพุ่งกระฉูด ฮ่า

 

 

 

 

 The HEAT

 

 

 

เห็นรูปข้างบนนี่นานๆ กินทีอ่ะนะ แถมมีคนช่วยเยอะ ... ปกติส่วนมากถ้าเป็นวันจันทร์ถึงศุกร์ จะกินอาหาร เน้นโภชนาการ และคุณภาพให้เจ้าตัวเล็กตลอด ตั้งแต่รู้ว่าท้องมานี่ก็โด๊ปสมูธตี้ทุกเช้า ทำเองอ่ะง่ายๆ เปลี่ยนนมสด เป็นนมถั่วเหลือง หรือว่าน้ำส้มคั้นบ้าง แล้วแต่อารมณ์ ส่วนผลไม้นี่จะเป็นพวกสตรอเบอรี่ บลูเบอรี่ ราสเบอรี่ กล้วยหอม แตงโม สับปะรด แอปเปิ้ลสลับๆ กันไป เสร็จแล้วก็ใส่ Greek Yogurt ไป 2-3 ช้อนโต๊ะใหญ่ๆ ... ทำแบบนี้แล้วแบบไม่มีปัญหาท้องผูกเลยตั้งแต่ท้องมา :)

 

แล้วแบบตั้งแต่ท้องมา เจ้าตัวเล็กกินง่ายอยู่ง่าย ... ขออย่างเดียวขอให้แม่กินเป็นเวลาก็พอ ฮ่า พอดีหนูไม่ค่อยทานของเผ็ดๆ หรือของหมักดองอยู่แล้ว ก็เลยไม่ค่อยมีปัญหา ลูกชายในพุงกินง่าย ก็ขอให้คลอดออกมากินง่าย อยู่ง่ายเหมือนตอนที่หนูอยู่ในพุงนะครับ :)

 

 

 

 The HEAT

 

 

 

 The HEAT

 

 

 

 

แล้วแบบเมื่อวานใช้เวลากับสามีด้วยการไปดูหนังกัน ... ก็ไปดูในโรงหนังแบบที่สั่งอาหารมาทานได้ด้วย เมื่อวานสั่งมิลค์เชคมา ปรากฏว่าตัวเล็กดิ้นสนั่นพุง ฮ่า สังเกตุว่าลูกจะชอบน้ำมะนาว กับมิลค์เชคเป็นพิเศษ เย็นๆ หวานๆ ดื่มที่ไหร่ เขาจะดิ้นๆ ดิ้นสนั่นพุงจนรู้สึกได้ ... เมื่อวานไปดูหนังเรื่อง The Heat กัน นึกว่าจะสนุกเหมือน Bridesmaids แต่แบบดูแล้วก็เฉยนะๆ ฮ่า ... ก็บอกกับสามีไปว่า เราสองคนคงต้องรีบเข้าโรงหนังกันอ่ะ เพราะถ้ามีเจ้าตัวเล็กแล้ว คงไม่ได้ดูหนังในโรงกันไปอีกนาน ฮ่า

 

ดูหนังเสร็จก็แวะไปหม่ำบาร์บีคิวกัน ... ใจตรงกันกับสามี แต่แบบตัวเองนี่กินได้ไม่ถึงครึ่งอันก็จอดสนิท แต่แบบขากลับยังไม่วายสั่ง Banana Pudding กับ Pecan Pie มาด้วย ฮ่า จะว่าไป ณ ปัจจุบันนี้ชอบทานของหวานมาก แต่แบบพยายามควบคุมน้ำหนัก คือ ทานได้แค่ครึ่งล่ะคำ สองคำพอ ... น้ำหนักตอนนี้ก็ขึ้นมาไม่มาก แต่แบบถ้าเปรียบกับช่วงไตรมาสแรก น้ำหนักช่วงไตรมาสที่ 2 นี่ ขึ้นเร็วกว่าเดิม ทุกวันนี้เลยแบบจะทานข้าวมือล่ะทัพพีพอ เน้นผัก เน้นกับข้าวเยอะๆ :)

 

 

 

 

 

 

     Share

<< +++ Chere's Farewell Party +++ +++ 4th of July +++ >>

Posted on Sun 30 Jun 2013 21:57
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh