+++ Mild Preeclampsia (ภาวะครรภ์เป็นพิษ) +++
+++ Childbirth Preparation +++
+++ Labor Day Weekend +++
+++ Baby CPR & Hospital Tour +++
+++ Nursery Room +++
+++ Humpty Dumpty +++
+++ It's all about YOU, Little BOY! +++
+++ The Mother In Law Trip : Kennedy Compound +++
+++ The Mother In Law Trip : Wonderful Day in Cape Cod +++
+++ The Mother In Law Trip : Cape Cod +++
+++ The Mother In Law Trip : Boston Boat Tour +++
+++ The Mother In Law Trip : Laurel Beach, CT +++
+++ The Mother In Law Trip : Connecticut +++
+++ Our Weekend +++
+++ See BABY +++
+++ Dim Sum +++
+++ PLEASE! +++
+++ Baby Daycare +++
+++ A Year Anniversary with KP +++
+++ Baby Boy +++
+++ 4th of July +++
+++ The HEAT +++
+++ Chere's Farewell Party +++
+++ Daddy's Day +++
+++ How do I look? +++
+++ Happy Father's Day +++
+++ BUMP +++
+++ Stress OUT +++
+++ Baby Baby +++
+++ Your Daddy +++
+++ Our Baby "BOY" +++
+++ ไข่ลูกเขย +++
+++ Eating For TWO +++
+++ Rome On My Mind (Part II) +++
+++ Rome On My Mind (Part I) +++
+++ Paris on My Mind +++
+++ London +++
+++ Rome, Italy +++
+++ Paris, France +++


 

 

เช้าวันเสาร์ ตื่นแต่เช้ามาหาอะไรหม่ำใส่ท้องให้หนุ่มน้อยในพุง เพราะไม่งั้นเธอจะดิ้น ดิ้น ดิ้น ฮ่า หนุ่มน้อยของหนูจะไฮเปอร์ตื่นเต้นเป็นพิเศษช่วงเช้าตรู่ กับช่วงประมาณทุ่มกว่าๆ จนถึงเวลาช่วงที่หนูจะเข้านอน ... ส่วนช่วงระหว่างวันคาดว่าเธอจะหลับ  - -"

นี่ยังคิดว่าถ้าคลอดออกมาแล้วเป็นแบบนี้แม่กับพ่อคงโทรม เพราะไม่ได้นอนเป็นแน่ ... มีคนบอกว่าช่วงกลางวันทำนู้นทำนี่ไม่ได้ว่าง เด็กก็เลยเพลิน เหมือนมีคนไกวเปลกล่อมเขา เขาก็เลยหลับ ส่วนช่วงเช้าตรู่กับก่อนนอนเห็นแม่นอนเฉยๆ เลยลุกขึ้นมาประท้วงให้แม่ลุกขึ้นมาทำโน้นทำนี่ซะงั้น ฮ่า

 

 

 Baby Boy

 

 

 

ะว่าไปถึงแม้ว่าหนูไม่มีอาการแพ้ท้อง กินดีอยู่ดี มีความสุข และอาหารที่ชอบที่สุดตอนท้องนี้ก็ยังเป็นอาหารไทย วันก่อนก็ยังไปหม่ำอาหารไทยแบบฟินๆ กับสามี ได้ทานกระเพาะปลาแสนอร่อย รวมไปถึงต้มยำทะเลด้วย ... แต่แบบนั่นก็ไม่ได้หมายความว่าชอบท้องนะ ฮ่า เพราะอึดอัดมาก เดี๋ยวนี้เดินขึ้นลงบันไดแค่ชั้นเดียวก็หอบแฮ่ก จะเดินไปไหนมาไหนก็ต้องระวังตัว กลัวลื่นล้ม แล้วแบบช่วงนี้ที่ Atlanta ฝนตกติดต่อกันเป็นเดือนๆ แล้ว แต่แบบจะว่าไปก็ดีไปอย่าง คนท้องไม่ร้อนดี ... ตอนท้องนี่มีแต่คนบอกว่า ท้องต้องผ่านช่วงหน้าร้อนด้วย จะลำบาก แต่แบบผ่านมาได้ถึงเดือนนี้แล้ว อากาศปีนี้เย็นสบาย ไม่ร้อนเท่าไหร่ก็เลยสบาย ... เห็นอึดอัดพุง เข้าห้องนอนบ่อยๆ แบบนี้ แต่แบบถ้าคลอดลูกออกมา สิ่งที่จะคิดถึงมากที่สุดในช่วงระหว่างท้องนี่ก็คือ ตอนที่ลูกดิ้นนี่แหละ ... รู้สึกว่ามันเป็นสายสัมพันธ์ระหว่างเรากับลูกที่ไม่มีใครรู้ เป็นสิ่งที่แบบเฉพาะลูกกับเรารู้สึกกันได้แค่สองคนเท่านั้น  :)

 

 

 Baby Boy

 

 

 Baby Boy

 

 

 Baby Boy

 

 

 Baby Boy

 

 

 

 

 

++++++++++++++++++++++++++++++++

 

 

เช้านี้หมายมั่นปั้นมือกันว่าจะไปดูเสื้อผ้าให้ลูก ... ก็มีคนทักเหมือนกันว่าอย่าเตรียมของล่วงหน้า ใจจริงก็ไม่อยากจะซื้อของให้ลูกเร็วไปนัก แต่แบบความเป็นจริงก็คือ มีกันแค่สองคน ไม่มีใครช่วย เพราะฉะนั้นถ้าไม่เตรียมของล่วงหน้า ลูกคลอดออกมาจริงๆ ก็คงจะโกลาหลกัน เพราะฉะนั้นอะไรที่เตรียมได้ตอนนี้ก็ค่อยๆ เตรียมไป เพราะจริงๆ แล้วมีอะไรที่ต้องเตรียม ต้องทำก่อนคลอดเยอะ อีกอย่างเราสองคนทำงานด้วยกันทั้งคู่ มีเวลาแค่ 3 เดือนกว่าๆ ในการเตรียมตัว แล้วแบบมีเวลาแค่วันหยุดเสาร์อาทิตย์เท่านั้นจริงๆ เพราะฉะนั้นถือว่ามีเวลาเตรียมของน้อยมากๆ

 

 

 Baby Boy

 

 

 

 Baby Boy

 

 

 

 Baby Boy

 

 

 

เช้านี้ก็แวะไปทานอาหารเช้ากันก่อน ... ต่อจากนั้นก็ไปดูของให้หนุ่มน้อยในพุงเลย ใครบอกว่ามีลูกชาย ไม่ต้องซื้อของมาก พอไปจริงๆ แล้วแบบไม่เลย อันนั้นก็น่ารัก อันนี้ก็น่ารัก วันนี้ได้เสื้อผ้ามาให้หนุ่มน้อยในพุงเยอะมาก (แต่แบบก็ยังขาดของอยู่อีกเยอะอ่ะ) ไปดูเสื้อผ้าเด็กหลายร้านเหมือนกัน แต่แบบชอบเสื้อผ้าเด็กของ Baby Gap, Gymboree กับ Crazy 8 มากที่สุด เข้าไปดูของๆ Children's Place กับ Carter's แล้วรู้สึกว่าคุณภาพและการตัดเย็บไม่เท่ากับ 3 ยี่ห้อที่พูดถึงมาข้างต้น ... Baby Gap เสื้อผ้าจะราคาแพงมากกว่า ส่วนของ Gymboree กับ Crazy 8 นี่ หนูชอบแบบแล้วก็ดีไซน์ ถึงแม้ว่าจะมีลูกผู้ชายแต่แบบสองยี่ห้อนี้เนี่ยเขาดีไซน์ ออกแบบเสื้อผ้าเด็กผู้ชายได้ออกมาน่ารักมากๆ ... แถมผ้าเนื้อดีกว่าเยอะ แต่แบบจะว่าไป Gymboree กับ Crazy 8 นี่อยู่ในเครือเดียวกันนะ

 

 

 

 Baby Boy

 

 

 

 Baby Boy

 

 

 Baby Boy

 

 

 

ได้ของให้ลูกแบบว่าถูกใจมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ... อะไรที่มีลายหมีน้อย หนูเหมาหมด ชอบลายหมีมากๆ ... สิ่งที่ชอบที่สุดในการช้อปปิ้งเสื้อผ้าให้ลูกครั้งแรกนี้ก็คือ ผ้าห่มหมีน้อยของ Baby Gap สีน้ำตาลทอง ซึ่งนุ่มมากๆ ต่อจากนั้นก็เป็นแจ๊กเก็ตไดโนเสาร์ที่มีฮู้ดตั้งๆ เป็นช่วงหลังของไดโนเสาร์ด้วย ต่อจากนั้นก็เป็นรองเท้าเท่ห์ๆ แล้วก็ Collection หมีน้อยที่เหมามาหมด ... ชอบสีเสื้อผ้าให้ลูกด้วย โทนสีเข้มๆ เท่ห์ๆ แมนๆ ดี :)  ส่วนว่าที่คุณพ่องานนี้ก็เลือกกางเกงว่ายน้ำตัวแรกให้ลูกด้วย พร้อมกับหมวกหมีน้อยสีขาวใบแรก ลายน่ารักดี นี่ก็ชอบ ฮ่า

 

 

 Baby Boy

 

 

 

 Baby Boy

 

 

 Baby Boy

 

 

ได้ของพวกนี้แล้วก็มานั่งลูบๆ คลำๆ แบบว่ามีความสุขอ่ะ ... แต่แบบคงยังไม่ซัก คงยังไม่ทำอะไรไปจนกว่าจะใกล้คลอดจริงๆ ... คือ แบบซื้อไว้ก่อน เตรียมไว้ก่อน แต่แบบทำแบบครึ่งๆ กลางๆ ไว้ ฮ่า รอให้ใกล้ๆ กว่านี้ค่อยซัก ทำความสะอาดให้เป็นเรื่องเป็นราว

 

 

 

 Baby Boy

 

 

 

 Baby Boy

 

 

 

 Baby Boy

 

 

 

ส่วนช่วงเย็นๆ วันนี้ก็แวะไป Starbucks กับสามี ... ตัวเองไม่อยากหม่ำอะไรหวานๆ ก็เลยสั่งบราว์นี่มา  - -"  แต่แบบกินคำเดียวก็เลิก เพราะเช้านี้ก็หม่ำ French Toast แบบหวานๆ ไปแล้ว แต่แบบทานได้แผ่นเดียว ก็ไม่ได้ทานต่ออีก ... เดี๋ยวนี้สามีน่ารักมาก เวลาสั่งไข่ดาวมา สามีจะให้พนักงานทอดไข่ให้ไข่แดงสุกหมด เพราะหนูจะได้ทานด้วย ฮ่า

 

ส่วนเรื่องแต่งตัว แต่งหน้า เดี๋ยวนี้ไม่มีอารมณ์เลย รู้สึกว่าตัวเองพองลมได้ ประมาณอึ่งอ่าง ในชีวิตไม่เคยอวบ บวมแบบนี้ ฮ่า ส่วนหน้าตานี่ก็ไม่ได้แต่งเลย เป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้น ไม่รู้แม่ที่ได้ลูกชายคนอื่นๆ เป็นแบบนี้หรือเปล่า ... เดี๋ยวนี้อาบน้ำ แต่งตัวเร็วมาก ไม่พิถีพิถันเหมือนเมื่อก่อนเลย

 

 

 

 

 

 

 

     Share

<< +++ 4th of July +++ +++ A Year Anniversary with KP +++ >>

Posted on Sun 7 Jul 2013 7:39
ขอบคุณค่ะพี่อ้อย เรื่อง Humidifier นี่ไม่ได้คิดถึงเลย เดี๋ยวยังไงไป Registry ของพวกนี้อีกที เพื่อนจะทำ Baby Shower ให้ ไม่อยากลงทะเบียนพวกเสื้อผ้าไว้ค่ะ เพราะอยากจะซื้อให้ลูกเอง สนุกดี :)

หนูก็ได้ยินมาค่ะว่าเสื้อผ้าช่วงแรกเกิดถึง 3 เดือนนี่ใช้ได้น้อยที่สุด เพราะเด็กจะโตเร็ว หนูก็เลยซื้อมาคละๆ กัน ส่วนมากจะเป็นช่วง 3 เดือน 6 เดือนอัพ ... ลูกหนูคงตัวโต ขายาวเป็นแน่ หมอก็บอกว่าขาเขายาวสุดๆ ก็ตามกรรมพันธ์กันล่ะค่ะ พ่อแม่พี่น้องขายาวกันหมด

ที่ซื้อเสื้อแขนยาวเพราะคิดว่าน้องต้องได้ใช้แน่ๆ ... เกิดมาช่วงหน้าหนาวพอดี แล้วหนูก็รู้สึกว่าปีนี้ต้องหนาวมากแน่ๆ เพราะฝนตกทุกวัน ตกติดต่อกันหลายเดือนแล้ว พยายามหาเสื้อกันหนาวหนาๆ ให้ลูกนะค่ะ แต่แบบมันยังอยู่ในช่วงซัมเมอร์ เลยหาเสื้อกันหนาวพวกนี้ยากหน่อย

หนูไม่ได้เล่นโยคะ หรือว่าทำอะไรเลยพี่ ... อาศัยทำงาน แล้วก็เดินอย่างเดียว ตอนท้องใหม่ๆ ก็เดินขึ้นๆ ลงๆ บันได ... แต่แบบเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยไหวค่ะ เริ่มเหนื่อย เริ่มหอบ ฮ่า

ส่วนเรื่องผ้าอ้อม คิดว่าจะใช้ช่วงเดือนแรกๆ หนูจะเลี้ยงเองช่วง 3 เดือนแรก หลังจากนั้นต้องส่งเขาไปเดย์แคร์บ้าง คงต้องใช้ไดเปอร์ปกติ ... ใช้ผ้าอ้อมก็ดีนะค่ะ สังเกตุเด็กไม่เป็นผื่นดี แต่แบบกลัวว่าทางเดย์แคร์จะไม่ให้ใช้ ก็คงสลับกันอ่ะค่ะ อยู่บ้านถ้าเลี้ยงเอง หนูก็คงใช้ผ้าอ้อมผ้า แต่แบบถ้าส่งไปเดย์แคร์คงต้องใช้ไดเปอร์ปกติ

ตลกดีนะค่ะ ณ วันนี้เราคุยกันเรื่องลูก ฮ่า เมื่อวานไปซื้อของยังบอกสามีเลยว่า ดีใจมากๆ ที่ได้มีลูกกับเขา ดีใจที่ได้เราได้ทำกิจกรรมนี้ด้วยกัน มันเป็นความสุขสุดๆ แบบไม่รู้จะบรรยาศยังไง กับเรื่องมีลูกนะค่ะ ... หนูตั้งใจว่าจะมีลูกสักสองคน อาจจะรอให้คนแรกขวบนิดๆ แล้วก็คงจะปล่อยให้มีคนที่สองเลย ตอนนั้นแม่กับพ่อของหนูคงจะช่วยดูเจ้าตัวเล็กบ้าง คงสบายหน่อย ตอนนี้เขายังทำงาน ยังไม่เกษียณกัน หนูเลยไม่อยากรบกวน แต่แบบหลานคนแรกค่ะ หนูรู้ว่าเขาอยากมาดู อยากมาอยู่ด้วย แต่แบบติดที่แม่ของหนูยังทำงานอยู่

ลูกพี่อ้อยเก่งมาก นั่งกระโถนเองแล้ว ได้ยินมาว่าเด็กผู้ชายหัดให้นั่งกระโถนเองยากกว่าเด็กผู้หญิง ... หนูเองก็รู้สึกว่ามีอะไรต้องเรียนรู้ ต้องหัด ต้องทำให้ลูกอีกเยอะ

ยังไงขอบคุณพี่อีกครั้งสำหรับคำแนะนำนะค่ะ ดีใจที่เห็นคอมเม้นท์พี่ :)

noo2u   
Sun 7 Jul 2013 20:36 [3]

(ลืมคุยอีกหน่อยค่ะ) อีกอย่างสำคัญ สำหรับพี่คือ เบบี้ บิ๊บ ค่ะ เพราะว่า สามเดือนน้ำลายเปียกมาก ยันปัจจุบันใกล้สิบเอ็ดเดือนล่ะ ฟันออกมาสี่ซี่แล้ว ผ้ากันเปื้อนน้ำลายนี่ช่วยได้เยอะ ไม่งั้นคอแฉะประจำค่ะ

ช่วงนี้ฝนตกทุกวัน คนท้อง กราวิตี้ ไม่ค่อยจะดีนะคะตอนนี้่ น้องหนูเดินเหิน ตรงไหนเปียกระวังเป็นที่สุดนะคะ ฝึกโยคะง่าย ๆ สำหรับคนท้องจะช่วยเรื่องคลอดได้ดีมากค่ะ พี่ไปเต้นซุมบ้าจนหกเดือนกว่านะคะ จากนั้นก็ทำโยคะมาเรื่อยคลอดก็สามสิบเก้าสัปดาห์เป๊ะค่ะ คลอดเองด้วยน๊ะ โหไม่อยากจะโม้ ท้องนี้ไม่มียาใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ สุดแสนของการเจ็บปวด (ท้องแรกไม่รู้สึกว่าปวดเท่าไหร่) แต่ดีคลอดเสร็จหายปวดเร็ว และก็แผลก็ค่อนข้างฮีลเร็วมากด้วยค่ะ

ไว้จะแวะมาคุยอีกค่ะน้องหนู เทคแคร์นะคะ
พี่อ้อย   
Sun 7 Jul 2013 13:12 [2]

ชุดน่ารักมากๆๆๆ ค่ะ พี่ก็ชอบเครซี่เอทกับจิมโบรีเหมือนกัน เนื้อผ้าชอบมากค่ะ แต่อยากจะบอกเลยว่า ช่วงวัยแรกคลอดถึงสามเดือน จากประสบการณ์ของพี่ว่าโหลนึงพอแหละ แบบว่าใส่ไม่ได้ไปไหนมากนะคะ เอาแบบชุดติดกระดุมที่เป้า (สมัยน้องธัยก็เหมือนกัน สีขาวบอดี้สูทแบบของเกอร์เบอร์ใส่สบาย ๆ อยู่บ้าน นอกจากออกจากบ้านจะใส่แบบสีสัน) เด็กเค้าโตเร็วค่ะน้องหนู ยิ่งช่วงสามถึงหก กับหกถึงเก้านี่ ไม่ต้องพูดถึงค่ะเร็วมาก เบบี้ของน้องหนูน่าจะเป็นเด็กตัวสูงใหญ่ แบบว่าดูแม่สิ สูงมาก ตอนนี้ตัวเล็กของพี่ก็ใส่บอดี้สูทแบบหกถึงสิบสองไปซะเยอะค่ะ ลำตัวมันยาว เพราะเค้าไม่ออกข้างเท่าไหร่ค่ะ ดู ๆ วัยนี้เค้าค่อนข้างตัวเล็กกว่าน้องธัยแหละ

เสื้อผ้าเค้าได้ตอนเบบี้ชาวเวอร์ ไม่ได้ใส่ก็เยอะมาก ผ้าห่มนี่ก็เยอะมาก ไม่รู้ว่าทำไมผ้าห่มมีเยอะ ให้มาเยอะกันมากค่ะ อีกอย่างพี่ซักผ้าบ่อยด้วยหรือเปล่านะ
อ้อ ๆ นอกเรื่องแบบว่าอยากเล่า คือพี่ใช้ผ้าอ้อมผ้านะคะน้องหนู (เผื่อว่าน้องหนูชอบและเผื่อมีอีกคน) พี่รู้สึกรักและชอบการใช้คลอธ ไดเปอร์ ที่สุด ยังสงสัยตัวเองว่าไปอยู่ไหนมา น่าจะใช้ตั้งแต่ลูกคนแรกแล้ว และที่สำคัญตัวเล็กพี่ พ๊อตตี้เทรนแล้วนะนะ คือนัมเบอร์ทูเค้าจะนั่งกระโถนแล้วค่ะ คิดว่าไม่นาน ๆ นี้ฉี่คงจะได้บอกแม่หล่ะหากพูดได้นะคะ อีกอย่างไม่มีปัญหาเรื่องผดผื่นใด ๆ ที่ก้นเลยค่ะ ซักเอง พี่ก็ไม่มีปัญหาด้วยตอนนี้ หรือเพราะเริ่มชิน แล้วไปดูเว็บศึกษามาด้วยค่ะ จริง ๆ เย็บเองก็มีนะคะ แต่ตอนนี้ใช้สำเร็จที่ซ์้อ ถูกใจที่สุดค่ะเพราะไซส์เค้าเริ่มพอดีก้น ตอนแรกประเมินไม่ถูกว่าต้องใช้เยอะเท่าไหร่ ตอนนี้มีเหลือเฝือมากค่ะ สำหรับพี่ พี่วามันช่วยสิ่งแวดล้อมได้ดีมากๆแล้วที่สำคัญประหยัดสำหรับครอบครัวพี่ด้วยค่ะ

เบบี้ของน้องหนูคลอดก็ช่วงอากาศเริ่มหนาวแล้วสินะ ต้องหาเสื้อผ้าอุ่น ๆ เข้าไว้เวลาออกไปข้างนอก เช่นไปหาหมอหรือกินข้าวนอกบ้านไรงี้ แต่ว่าในบ้านเรามีฮีทเตอร์เนาะ ไม่ต้องห่วงเรื่องนั้น พี่เองนะ ไม่ค่อยชอบพวกที่เป็นชุดยาวแบบคลุมเท้าสักเท่าไหร่ค่ะ เพราะว่าลำบากตอนเปลี่ยนผ้าอ้อม อีกอย่างตัวเล็กถีบ บางทีตื่นมาเท้าโผล่มานอกกระดุมก็มีค่ะ แล้วเครื่องฮิวมิดดิไฟเออร์ มีหรือยังค่ะ เพราะจะมีช่วงที่เบบี้เค้าคัดจมูกด้วยหล่ะ

ไม่รู้ว่าน้องหนูมี เว็บประจำที่ชอบดูมั้ย พี่มีคนนึงแล้ว ชอบเค้า เรื่องแนะนำต่าง ๆ อะไรที่ย้อนไปแล้วคิดว่า น่าซ์้อ แล้วอะไรไม่น่าซื้อ(สำหรับลูก) ไว้เดี๋ยวพี่แปะลิงค์ให้นะคะ แต่ส่วนมากพี่ดู วล๊อก ในยูทูปของเค้าค่ะ

ป.ล. พี่ก็เป็นนะไม่แต่งหน้า ถ่ายรูปตอนท้องทุกสัปดาห์ เพื่อน ๆ ทักว่าลูกสาวตลอดค่ะ
พี่อ้อย   
Sun 7 Jul 2013 12:59 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh