+++ Happy Birthday My Son +++
+++ Labor & Delivery +++
+++ Oh Baby! +++
+++ 12 Days of Moderate Bed Rest +++
+++ Counting down to see our little BOY +++
+++ Moderate Bed Rest +++
+++ Mild Preeclampsia (ภาวะครรภ์เป็นพิษ) +++
+++ Childbirth Preparation +++
+++ Labor Day Weekend +++
+++ Baby CPR & Hospital Tour +++
+++ Nursery Room +++
+++ Humpty Dumpty +++
+++ It's all about YOU, Little BOY! +++
+++ The Mother In Law Trip : Kennedy Compound +++
+++ The Mother In Law Trip : Wonderful Day in Cape Cod +++
+++ The Mother In Law Trip : Cape Cod +++
+++ The Mother In Law Trip : Boston Boat Tour +++
+++ The Mother In Law Trip : Laurel Beach, CT +++
+++ The Mother In Law Trip : Connecticut +++
+++ Our Weekend +++
+++ See BABY +++
+++ Dim Sum +++
+++ PLEASE! +++
+++ Baby Daycare +++
+++ A Year Anniversary with KP +++
+++ Baby Boy +++
+++ 4th of July +++
+++ The HEAT +++
+++ Chere's Farewell Party +++
+++ Daddy's Day +++
+++ How do I look? +++
+++ Happy Father's Day +++
+++ BUMP +++
+++ Stress OUT +++
+++ Baby Baby +++
+++ Your Daddy +++
+++ Our Baby "BOY" +++
+++ ไข่ลูกเขย +++
+++ Eating For TWO +++


 

 

วันหยุดสัปดาห์นี้มีกิจกรรมเยอะมากกกกกกกกกกกกกกกกก ... หนักๆ แล้วคงไม่พ้นเรื่องกิน สิ้นเดือนนี้ไปหาหมอ ไม่รู้ว่าหมอจะว่ายังไง เหอ เหอ

 

เริ่มวันเสาร์ด้วยการเอารถไปสลับยาง เพราะว่าครบ 5,000 ไมล์พอดี ... เปลี่ยนยางที่ไหร่ ใจแป้วทุกที เพราะตัวล้อ กับขนาดหน้ายางรถหนูไม่เหมือนของคนอื่นเขา เปลี่ยนทีก็จะเปลี่ยนพร้อมๆ กันเลยทั้ง 4 ล้อ งานนี้เลยดูแลกันหน่อย ... ไปร้านยางแล้วแบบรอเขาเปลี่ยนยางประมาณหนึ่งชั่วโมงกว่าๆ ทั้งๆ ที่นัดเขาไว้แล้วน่ะ แต่แบบพอเข้าไปแล้วเลยรู้ว่าคนมารอต่อคิวทำรถ เปลี่ยนยางกันเยอะมาก เพราะเขาปฏิเสธลูกค้า Walk In ไปหลายคนเลย

 

 

 Our Weekend

 

 

 

หลังจากนั้นก็เอารถไปเข้าศูนย์ Lexus ถึงเวลาเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ตรวจสภาพซะที ... จะว่าไปเป็นคนท้องก็ดีเหมือนกัน ได้สิทธิประโยชน์เยอะ มีคนเมตตากรุณาเยอะ ฮ่า พนักงานผู้ชายที่ดูแลก็กุลีกุจอให้คนมาตรวจรถของหนูเป็นอย่างดี แถมให้ลิสท์สิ่งที่ต้องทำ สิ่งที่ต้องเปลี่ยนมาด้วย ซึ่งไม่มีอะไรที่ต้องทำตอนนั้นเลย รถปกติดี สภาพดีทุกอย่าง (ก็แน่ล่ะซิย่ะ รถเป็นอะไรขึ้นมานิดมาหน่อย หนูจะรีบทำ รีบดูแลเลย อันนี้ติดนิสัยมาจากพ่อ อีกอย่างรักษารถคันนี้เป็นอย่างดี เพราะเก็บตังค์เป็นปีกว่าจะถอยออกมาได้ น้ำพักน้ำแรงทั้งนั้น จำได้ว่ากำเช็คเงินสดสองใบไปซื้อ ซื้อแล้วก็ได้มาเป็นของเราเลย ไม่ต้องผ่อนให้ยุ่งยาก จำได้ว่าตอนนั้นดีใจ ภูมิใจมากๆ)  ปกติแล้วมาตรวจสภาพนี่จะเสียเงินประมาณ $60-$120 แต่แบบเมื่อวานไม่เสียเงินสักกะบาท จ่ายแค่ค่าเปลี่ยนน้ำมันเครื่องอย่างเดียว :)

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 Our Weekend

 

 

 

ระหว่างที่เขาตรวจสภาพ เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง แล้วก็ล้างรถให้ ... สามีก็โฉบมารับไปกินข้าว คือ เมื่อวานหนูตื่นเช้ามาก เลยแว้บไปร้านยาง มาศูนย์ Lexus เอง สามีตื่นมาไม่เห็นคงตกใจ เลยรีบโทรศัพท์มาหา แล้วก็มารับไปกินข้าว ... พุงโตแล้วก็อย่างนี้แหละ เดี๋ยวนี้สามีไม่ค่อยอยากให้ไปไหนมาไหนเอง เพราะว่าเป็นห่วง ถ้าเป็นไปได้เขาจะขับรถรับส่งตลอด งานนี้เลยตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋ ช่วงนี้ใครนัดไปกินข้าวด้วย ถ้านัดคนเดียวจะได้มาเป็นแพคคู่อ่ะ ฮ่า

 

 

 Our Weekend

 

  

 Our Weekend

  

 

 Our Weekend

 

 

 Our Weekend

 

 

 

 Our Weekend

  

 

กินข้าวมื้อกลางวันด้วยกันแล้ว ... เลยตัดสินใจไม่กลับไปเอารถ เพราะบอกกับพนักงานไว้ว่าถ้ารถมีปัญหา หรือว่าทำรถเสร็จแล้วให้โทรศัพท์มาบอก พอเห็นเขาไม่โทรมาก็เลยไปดูเฟอร์นิเจอร์ให้หนุ่มน้อยในพุงกัน ... งานนี้ได้เตียงนอนให้ลูก เตียงนี้จะให้ลูกใช้หลังจากที่ลูกเลิกนอนใน Crib แล้ว ตอนที่เป็นเบบี้นี่ หนูจะนอนเอง ตัวหนูเองก็จะใช้เตียงนี้ช่วง 3 เดือนแรก ก็กะว่าจะนอนห้องเดียวกับลูก ป้องกันปัญหาสามีตื่นมาตอนกลางคืน ... คือ หนูลางานได้ 3 เดือน มีเวลาเลี้ยงเอง ถ้าง่วงก็นอนกลางวันไปกับลูก ไม่รู้จะปลุกสามีให้ตื่นมาทำไม เพราะเขาต้องตื่นไปทำงาน แต่แบบพอหนูต้องกลับไปทำงานช่วง 3 เดือนหลังนี่ อาจจะต้องมีเปลี่ยนเวรยามกันนะ ฮ่า

 

 

 

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

 

 

 

ส่วนวันนี้ ... วันอาทิตย์

ตื่นมาก็ชวนสามีไปร้าน Joli Kobe ได้ยินมานานว่าเบเกอรี่อร่อย ... ชื่อร้านออกแนวญี่ปุ่น แต่แบบเบเกอรี่ที่นี่ทำสไตล์ฝรั่งเศล วันนี้สั่งราเมนมาหม่ำ ส่วนสามีสั่ง Egg Benedict ของโปรดหนูมาอ่ะ ฮ่า คงกะว่าจะให้หนูกินด้วย น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกก

 

 

 Our Weekend

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 Our Weekend

 

 

อาหารแพงไปหน่อยนะสำหรับมื้อกลางวัน ... ราเมนถ้วยนี้คิดเป็นเงินไทยตกชามละ $420 บาท ยังไม่รวมทิปอีก ... ถามว่าอร่อยไหม ก็ธรรมดาอ่ะ แต่แบบ Egg Benedict อร่อย แต่แบบอาหารร้านนี้เขาพิถีพิถันจริงๆ ที่เห็นเพราะมันเป็นครัวเปิด เห็นพ่อครัวตั้งใจทำ ตั้งใจเช็คขอบจาน ประดิษฐ์ประดอยมาก แต่แบบเบเกอรี่ร้านนี้เขาอร่อยจริงๆ ลองมาหลายชิ้นแล้ววันนี้ ฮ่า งานนี้ก็ไม่รู้ว่าไปหาหมอสิ้นเดือนนี้ หมอจะว่ายังไง เอิ๊กส์ เอิ๊กส์

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 

มีคนถามว่ากินเองหมดเลยเหรอ ฮ่า ไม่ล่ะค่ะ ซื้อตุนเก็บเอาไว้ให้สามีเอาไปกินที่ทำงานตอนเช้า ... ที่ซื้อมาทั้งหมดนี่ของโปรดสามีทั้งนั้น แต่แบบยังมีแก่ใจซื้อไปฝากเพื่อนด้วยค่ะ สำหรับตัวเองนี่กินขนาดเล็กพอดีคำไป 3-4 ชิ้น เจ้าตัวเล็กก็ดิ้นเด้งหน้า เด้งหลังในพุงอย่างเมามันเลยค่ะ คงถูกใจสุดๆ แม่ส่งของหวานๆ มาให้ เหอ เหอ

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 

 Our Weekend

  

 

ช่วงบ่ายๆ กินอิ่มกันแล้ว สามีก็ให้นอนกลางวันต่อ - -"  ... แต่แบบวันนี้นอนไม่ค่อยหลับ กินของหวานเยอะไปหน่อย ตัวเล็กเตะพุงเรื่อยๆ จนแม่นอนไม่ได้เลย ช่วงค่ำๆ วันนี้คิดว่าจะได้อยู่บ้านไม่ต้องออกไปไหน แต่แบบพี่อินก็โทรมาชวนให้ออกไปกินข้าว ก็เหมือนอย่างที่บอกล่ะค่ะ ช่วงนี้ซื้อหนึ่ง แถมอีกหนึ่ง สามีเลยขับรถไปให้ ก็ไปหม่ำพิซซ่ากัน พยายามลดแป้งบ้าง เพราะวันนี้หนักของหวานเหลือเกิน เลยกินพิซซ่าไปชิ้นเล็กๆ แล้วก็ตามต่อด้วยไก่แล้วก็ Hummus  - -"

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 

สามีเห็นว่ากินน้อย เลยตักไก่ให้ใหญ่ ... หลังๆ เลยบอกว่า ไม่ไหวแล้วจ๊ะ อิ่มจนจุก วันนี้ทานโน้น ทานนี่เยอะจนเจ้าตัวเล็กได้รับปริมาณสารอาหารไปเยอะมาก แถมหวานๆ ทั้งนั้น เหอ เหอ

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 

 Our Weekend

 

 

หลังจากนั้นพี่อินก็ชวนไปนั่งร้าน Starbucks ต่อ แถมส่งมอบของฝากที่พี่เขาซื้อมาจากเมืองไทยด้วย ... งานนี้ได้ของใช้ของ Alex มาด้วย เป็นที่เปลี่ยนผ้าอ้อม กับหมอนให้นมซึ่งยังใหม่ สภาพยังนิ้งสุดๆ ... งานนี้ขอบคุณพี่เขามากๆ เลย

 

 

 

 Our Weekend

 

 

 

พอกลับมาบ้านก็มานั่งชื่นชมของที่พี่เขาซื้อมาฝาก ... สรุปได้ทุเรียนทอด มะขามหยี ทองม้วน ข้าวแต๋น แล้วก็น้ำพริกไข่ปู น้ำพริกปลาย่าง น้ำพริกตาแดง แล้วที่ขาดไม่ได้เลยคือ มหาหิงค์ทาพุงให้เจ้าตัวเล็กตอนเกิด มาแบบ Original คือ มีกลิ่นเหม็นๆ แล้วก็มาแบบโรลออน ฮ่า นอกจากนั้นยังมีขมิ้นเรียกน้ำนมด้วย ... งานนี้ต้องขอบคุณพี่เขามากๆ ตอนท้องนี่คิดถึงยาไทยสำหรับเด็กเป็นอย่างแรกคือ มหาหิงค์ ต่อให้ที่นี่จะมียาอะไรก็แล้วแต่ แต่แบบหนูว่ามหาหิงค์ดีที่สุด ถึงแม้ว่ายังจำกลิ่นอันมหาโหดของมันได้ตอนน้องชายเกิด ... งานนี้ก็ไม่รู้ว่าสามีจะว่ายังไง ฮ่า ตอนที่ทามหาหิงค์ให้ลูกอ่ะ :)

 

 

 

 P.S.

 

อาทิตย์หน้าลายาว เพราะจะไปเที่ยวบ้านสามี แล้วก็คงขับรถไปหลายๆ รัฐ  New York, Connecticut, Massachusetts etc ... ถือว่าเป็นทริปก่อนที่จะอยู่โยงเลี้ยงลูกอยู่บ้านไปอีกนาน ฮ่า

 

 

 

 

 

 

 

     Share

<< +++ See BABY +++ +++ The Mother In Law Trip : Connecticut +++ >>

Posted on Mon 22 Jul 2013 8:54
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh