+++ 2 Month Old Baby +++
+++ Happy Thanksgiving 2013 +++
+++ Swaddle & Pacifier +++
+++ A Lucky One +++
+++ Best For (MY) Baby +++
+++ Mother & Son +++
+++ Grandma In Town +++
+++ Love & Happiness +++
+++3 Weeks Old Baby +++
+++ 2 Weeks Old Baby +++
+++ The Two LOVES of my LIFE +++
+++ 3 years together and still counting +++
+++ Baby's First Check Up +++
+++ Motherhood +++
+++ ประสบการณ์ผ่าคลอด +++
+++ Happy Birthday My Son +++
+++ Labor & Delivery +++
+++ Oh Baby! +++
+++ 12 Days of Moderate Bed Rest +++
+++ Counting down to see our little BOY +++
+++ Moderate Bed Rest +++
+++ Mild Preeclampsia (ภาวะครรภ์เป็นพิษ) +++
+++ Childbirth Preparation +++
+++ Labor Day Weekend +++
+++ Baby CPR & Hospital Tour +++
+++ Nursery Room +++
+++ Humpty Dumpty +++
+++ It's all about YOU, Little BOY! +++
+++ The Mother In Law Trip : Kennedy Compound +++
+++ The Mother In Law Trip : Wonderful Day in Cape Cod +++
+++ The Mother In Law Trip : Cape Cod +++
+++ The Mother In Law Trip : Boston Boat Tour +++
+++ The Mother In Law Trip : Laurel Beach, CT +++
+++ The Mother In Law Trip : Connecticut +++
+++ Our Weekend +++
+++ See BABY +++
+++ Dim Sum +++
+++ PLEASE! +++
+++ Baby Daycare +++


 

 

อยู่โรงพยาบาล ณ วันนี้สิริรวมแล้ว 11 วันพอดี เหอ เหอ

เมื่อวานก่อนก็คุยกับ OB แล้วก็ Perinatologist สรุปแล้วว่าสัปดาห์หน้านี้ ไม่ช่วงวันค่ำวันศุกร์ หรือว่าค่ำวันเสาร์หมอจะทำการเร่งคลอดให้ เพราะตอนนี้หนูอุ้มท้องเจ้าตัวเล็กได้ 9 เดือนเต็ม ก็ 36 สัปดาห์กับ 1 วัน วันนี้พอดี :)

 

 

 Counting down to see our little BOY

 

 

ที่คุณหมอตัดสินใจเร่งคลอดให้อาทิตย์หน้านี้ เพราะถือว่าตอนนั้นน้องอยู่ในพุงครบเทอมแล้ว ... สองคือ สุขภาพเขาดีมาก คลอดออกมาถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ก็ไม่ต้องอยู่ NICU สามคือ น้ำหนักเขาอยู่ในเกณท์ที่ดี คือ คลอดออกมาตอนนี้คงราวๆ 3,000 กรัม เท่าๆ กับเด็กแรกเกิดโดยทั่วไป สี่คือ สุขภาพหนูก็อยู่ในเกณท์ที่ดี ถึงแม้ความดันจะมาขึ้นตอนช่วงหลังๆ แต่ก็ไม่เคยขึ้นมากจนถึงขนาดต้องใช้ยา มาอยู่ที่นี่ได้แค่วันเดียว หมอก็ยกเลิกที่จะให้ผู้ช่วยพยาบาลมาวันความดันหลัง 4 ทุ่ม คือ ความดันดีมาก หลังจาก 4 ทุ่ม หมอให้พักยาวจนกระทั่งช่วง 8 โมงเช้า พนักงานถึงมาวัดความดันให้ใหม่ ก็ถือว่าอยู่ที่นี่ได้พักผ่อนเต็มที่ ยิ่งช่วงนี้เนี่ยยิ่งง่วง ยิ่งเพลีย เหมือนร่างกายจะรู้ว่าวันสำคัญเริ่มใกล้เข้ามาเรื่อยๆ :)

 

 

 Counting down to see our little BOY

 

 

 

 Counting down to see our little BOY

 

 

 

จะว่าไปคลอดอาทิตย์หน้าก็ดีเหมือนกัน เพราะไม่รู้ว่าถ้าไม่เร่งคลอด ก็ไม่รู้ตัวเองจะเจ็บท้องคลอดเองเมื่อไหร่ ... คุยๆ กับพี่ๆ เขาก็บอกว่า ถ้าครบเทอมแล้ว แล้วลูกแข็งแรงสมบูรณ์แบบนี้ เร่งคลอดก็ดี เพราะพี่หลายๆ คนอุ้มท้องเกิน 40 สัปดาห์ ไปๆ มาๆ ก็ต้องโดนเร่งคลอดอยู่ดี อีกอย่างลูกอยู่ในพุงนานๆ ไปก็เสี่ยงเหมือนกัน เพราะบางคนมีอาการรกเสื่อม มีอะไรแทรกซ้อนเข้ามาอีก งานนี้ก็เลยตัดสินใจทำอย่างที่คุณหมอแนะนำ เพราะอยู่ที่นี่คุณหมอก็สั่งทำ Ultrasound ให้อาทิตย์ล่ะ 2 วันอยู่แล้วเพื่อดูพัฒนาการหนุ่มน้อยในพุง แล้วไหนจะมอนิเตอร์หัวใจ แล้วก็อัตรา Contractions หรือว่ามดลูกบีบตัว วันล่ะ 3 ครั้งอีก สรุปแล้วมั่นใจกับคุณหมอทั้งสองคนมาก เพราะคนหนึ่งดููแลหนู อีกคนดูแลลูกในพุง พอสองคนเห็นพ้องกัน หนูก็เลยเชื่อมั่นว่าอาทิตย์หน้าคงถึงเวลาแล้วจริงๆ :)

 

 

 

 Counting down to see our little BOY

 

 

 

 Counting down to see our little BOY

 

 

 

พอต้องอยู่โรงพยาบาลนานอย่างนี้ ... สามีเลยจัดการทุกอย่างให้หมด ซึ้งมากกกกกกกกกกกกกกกก นอกจากจะดูแลเราเป็นอย่างดีแล้ว ยังจัดการทุกอย่างเกี่ยวกับบ้าน เกี่ยวกับลูกหมด โชคดีที่ก่อนจะเข้าโรงพยาบาลหนูซักผ้าให้ลูก แยกเสื้อผ้าเขาเป็นหมวดหมู่ แถมยังซักผ้าปูที่นอน ของเล่น ทุกๆ อย่างที่สามารถจะซักได้ ... งานนี้เลยคิดว่าพ่อแม่มือใหม่ที่อยู่กันเอง เลี้ยงลูกเองแบบไม่มีคนช่วยนี่ เตรียมของเอาไว้เถอะค่ะ เพราะฉุกละหุกขึ้นมาเหมือนหนูู จะได้มีของเอาไว้ให้ลูกใช้หลังจากที่ออกจากโรงพยาบาล ... สำหรับหนูนี่เตรียมของเอาไว้ให้ลูกหมดแล้ว อาจจะไม่ perfect เพราะคิดว่ากลับบ้านไปอาจจะขาดนู้นขาดนี่ แต่แบบของสำคัญๆ ใน List ที่ทำเอาไว้ หนูมีเตรียมให้ลูกหมดแล้ว ของกระจุกกระจิกอื่นๆ นี่อาจจะหาให้สามีไปหาซื้อตอนหลัง หลังจากที่กลับบ้านกันแล้ว

 

 

 

 Counting down to see our little BOY

 

 

 

 Counting down to see our little BOY

 

 

 

 Counting down to see our little BOY

 

 

 

 Counting down to see our little BOY

 

 

อยู่โรงพยาบาลมากๆ วันก่อนนู้นก็คิดถึงอาหารไทย ... อยากทานอะไรเผ็ดๆ สามีก็สนับสนุนเต็มที่ งานนี้เลยสั่งอาหารไทยมาทานกัน ได้ทานคะน้าหมูกรอบ ลาบไก่ ยำเนื้อ แล้วก็ข้าวผัดกระเพราเนื้อ จานหลังนี่สะใจหายอยาก ฮ่า ... รูปไม่ค่อยสวย เพราะถ่ายรูปภาพอาหารในจานข้าวเลย ทานนู้นนิดนี่หน่อยเลยไม่ได้พิถีพิถันนัก ฮ่า

 

 

 

 Counting down to see our little BOY

 

 

  Counting down to see our little BOY

 

 

 

จะว่าไปก็ตื่นเต้นเหมือนกันนะที่จะได้เจอหน้าลูกแล้ว ... ทำอัตราซาวน์เห็นหน้าเขาบ้าง แต่แบบก็ยังอยากจะรู้ว่าตัวจริงๆ เขาออกมาจะเหมือนใคร พ่อหรือว่าแม่ ฮ่า พยาบาลที่นี่ชอบชมเขาว่าเขาเป็น Good baby, good boy เพราะว่าเวลาพยาบาลมาติดตั้งเครื่องมอนิเตอร์ให้ที่พุง หัวใจลูกจะอยู่ที่เดิมๆ งานนี้หนูก็เลยบอกพยาบาลไปว่าตัวเขาคงใหญ่ จนหมุนหรือว่าหนีไปไหนไม่ได้แล้ว ฮ่า

 

ทุกวันนี้ก็คุยกับลูกทุกวันว่าขอให้เขาคลอดออกมาง่ายๆ อย่าทำให้แม่เจ็บมากนะ แม่ตั้งใจว่าจะคลอดเอง เพราะฉะนั้นช่วยแม่หน่อย ฮ่า วันนี้สามีก็เอาคาร์ซีทไปติดตั้ง แล้วก็ไปตรวจสอบเรื่องของความปลอดภัย เพราะที่นี่ถ้าติดตั้งคาร์ซีทไม่ถูกต้อง ก็ไม่สามารถเอาเบบี้กลับบ้านได้ ที่สำคัญพนักงานในโรงพยาบาลจะไม่สามารถช่วยติดตั้งคาร์ซีทได้ไม่ว่าในกรณีใดๆ ทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นงานนี้พ่อกับแม่ต้องรู้เรื่องการติดตั้งคาร์ซีทอย่างถูกต้อง ... ที่นี่ค่อนข้างเข้มงวดมาก ยิ่งเด็กที่มีน้ำหนักต่ำกว่า 5 lbs (หรือว่ามีน้ำหนัก 2.2 กิโลกรัม ก่อนกลับบ้านเขาจะให้พ่อกับแม่เอาคาร์ซีทมาที่โรงพยาบาล แล้วก็ให้เบบี้นั่ง ระหว่างนั้นเขาจะวัดอัตราการเต้นของหัวใจ แล้วก็อ๊อกซิเจนในร่างกายของเด็กประมาณ 2-3 ชั่วโมง เพื่อให้มั่นใจว่าเบบี้สามารถนั่งในคาร์ซีทได้อย่างปลอดภัย โชคดีที่หนุ่มน้อยของหนูน้ำหนักผ่านตรงนี้ไปแล้ว หนูกับสามีก็เลยโล่ง) 

 

เข้าไปที่เวป customerreports.org นี่มันมีรายงานเลยนะ พ่อแม่ส่วนใหญ่ร้อยล่ะ 95% ติดตั้งคาร์ซีทให้ลูกผิด งานนี้สามีเลยไปสถานีดับเพลิงแถวบ้าน เพราะที่นั่นจะมีพนักงานที่ได้ Certified ทางด้านการติดตั้งคาร์ซีทเช็คการติดตั้งคาร์ซีทให้ วันนี้สามีก็ Face Time มาให้ดูว่าตอนนี้คาร์ซีทของลูกพร้อมใช้ แล้วก็ติดตั้งแบบถูกต้องแล้ว เย้

 

 

 

 

 

++++++++++++++++++++

 

ตื่นเต้นเหมือนกัน อีกไม่กี่วันเท่านั้นก็จะได้เจอคนสำคัญ ... คนที่รักตั้งแต่ยังไม่ได้เห็นหน้า คนที่เราอุ้มท้องมาได้นานขนาดนี้ รัก รัก รัก :)

 

 

 

 

 

 

 

 

     Share

<< +++ Moderate Bed Rest +++ +++ 12 Days of Moderate Bed Rest +++ >>

Posted on Mon 23 Sep 2013 1:17
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh