+++ Baby Boy's School +++
+++ Celebrated 1st Birthday with Grandparents @ Chicago +++
+++ Celebrated 1st Birthday with Grandparents @ Disney Resort +++
+++ Happy 1st Birthday Baby BOY +++
+++ Home Inspection +++
+++ Snow here, Snow there, Snow everywhere +++
+++ House Hunting +++
+++ The Journey HOME +++
+++ (No More) Sleepless Nights +++
+++ Gymboree +++
+++ LOVE beyond Measure +++
+++ 3 Month Old Baby +++
+++ Happy New Year 2014 (The Year of Horse) +++
+++ New Year Eve 2013 +++
+++ Merry Christmas 2013 +++
+++ Happy BABY +++
+++ Santa Claus & Ryan +++
+++ Mommy & Me Time +++
+++ Working MOM +++
+++ 2 Month Old Baby +++
+++ Happy Thanksgiving 2013 +++
+++ Swaddle & Pacifier +++
+++ A Lucky One +++
+++ Best For (MY) Baby +++
+++ Mother & Son +++
+++ Grandma In Town +++
+++ Love & Happiness +++
+++3 Weeks Old Baby +++
+++ 2 Weeks Old Baby +++
+++ The Two LOVES of my LIFE +++
+++ 3 years together and still counting +++
+++ Baby's First Check Up +++
+++ Motherhood +++
+++ ประสบการณ์ผ่าคลอด +++
+++ Happy Birthday My Son +++
+++ Labor & Delivery +++
+++ Oh Baby! +++
+++ 12 Days of Moderate Bed Rest +++
+++ Counting down to see our little BOY +++


 

 

อายุครบ 2 เดือนเต็มไปเมื่อวันที่ 1 ที่ผ่านมาแล้วนะลูก

จะว่าไปหนูเกิดต้นเดือน เกิดวันที่ 1 ก็ดีเหมือนกัน พ่อกับแม่จำง่าย เพราะเปลี่ยนเดือนปุ๊บก็รู้เลยว่าหนูโตขึ้นไปอีกเดือน :)

 

 

 2 Month Old Baby

 

 

 

 2 Month Old Baby

 

 

 

 2 Month Old Baby

 

 

 

พัฒนาการโดยทั่วไปก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ... คอเริ่มแข็งมากขึ้น เริ่มโม้ เริ่มเม้าท์มากขึ้น อย่างตื่นมาก็จะโม้ จะเม้าท์ไปคนเดียวทั้งๆ ที่มืด และไม่มีใครคุยด้วยก็โม้ไปเรื่อยๆ นิสัยอันนี้ถ้าจะได้มาจากแม่ ฮ่า กล้ามเนื้อมือ แขน ขาดีขึ้นตามลำดับ สายตาก็ดี ไปหาคุณหมอมาวันนี้ คุณหมอก็บอกว่าแฮปปี้มากๆ เพราะน้ำหนักลูกอยู่ในเกณท์คือ เกือบประมาณ 5 กิโลกรัม ส่วนส่วนสูงก็ประมาณ 23 นิ้ว หรือประมาณ 58 ซม. ซึ่งถือว่าสูงมิใช่น้อย ตอนนี้ลูกเริ่มใส่เสื้อผ้าสำหรับเด็กอายุ 6 เดือน เพราะช่วงขาที่เริ่มยาวขึ้นเรื่อยๆ :) ... แล้วแบบวันนี้ลูกโดนฉีดวัคซีน โดนไป 3 เข็มแถมยาหยอดคือ Rotavirus อีก ใจแม่แทบละลาย แต่แบบหนูเก่งมาก คือ ร้องไห้แป๊ปเดียวเอง แถมยังกินยาอย่างเอร็ดอร่อย ตอนนี้แม่ก็รอดูว่าหนูจะมีไข้หรือเปล่า คือ ซื้อยาเตรียมเอาไว้ เผื่อหนูเจ็บขา เผื่อหนูเป็นไข้ แต่แบบคุณหมอบอกว่าอย่าให้ยา ถ้าหนูไม่มีไข้ และถ้าไม่จำเป็น ซึ่งแม่ก็คิดเหมือนกัน ตอนนี้ผ่านมา 4 ชั่วโมงแล้ว หนูก็ยังยิ้มได้ ไม่โยเย :)

 

 

 2 Month Old Baby

 

 

 

 2 Month Old Baby

 

 

 

 2 Month Old Baby

 

 

สัปดาห์นี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงเยอะมาก ... เริ่มตั้งแต่หนูเริ่มไปเดย์แคร์เป็นวันแรกเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ก็ไปอยู่ที่นั่นประมาณชั่วโมงครึ่ง ส่วนวันนี้ก็ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ส่วนวันพรุ่งนี้หนูคงจะอยู่ที่นั่นประมาณ 3-4 ชั่วโมง ส่วนวันพฤหัสกับวันศุกร์ หนูจะไปอยู่ที่นั่นเต็มวัน แต่แบบวันพฤหัส แม่จะไปรับหนูเร็วหน่อย เพราะกว่าแม่จะกลับไปทำงานจริงๆ ก็คงเป็นวันศุกร์ ... ไม่อยากให้หนูอยู่ที่นั่นนานเกินไปในช่วงแรก ก็เลยค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป

 

So far so good แม่รู้สึกดีมากกกกกกกกกกกกก ตอนนี้ไม่ห่วง ไม่กังวลใจแล้ว วันแรกที่ไปส่งหนู ยอมรับว่าค่อนข้างเป็นห่วงมาก แต่แบบพอไปเจอคุณครู เจอเพื่อนร่วมห้องของหนู แล้วก็กิจกรรมต่างๆ แล้ว ยอมรับเลยว่าเรื่องบางเรื่องเขาดูแลดีกว่าแม่มากกกกกกกก ฮ่า ... เรื่องไดเปอร์นี่ ถ้าหนูตื่น เขาจะเปลี่ยนไดเปอร์ให้ทุกชั่วโมง เพราะฉะนั้น report ในแต่ล่ะวันแม่จะรู้เลยว่าหนูอึฉี่เมื่อไหร่ ชั่วโมงไหน ... อย่างนมที่ส่งไปนี่ เขาก็จะเขียนเลยว่าหนูกินครั้งล่ะเท่าไหร่ แล้วทางเดย์แคร์ไม่มีการทิ้งนมหลังจากที่ลูกกินแล้ว แม่เลยได้เห็นนมที่เหลือ หรือว่านมที่หมดขวดในแต่ล่ะวันด้วย

 

 

 

 2 Month Old Baby

 

 

 

 2 Month Old Baby

 

 

 

เรื่องนมนี่ ถ้าเป็นนมแม่เขาจะมีวิธีอุ่นที่แตกต่าง ... เดย์แคร์ที่นี่จะไม่มีการผสมนม หรือว่าเตรียมนมให้ ไม่ว่าจะเป็นนมแม่ หรือว่านมชง ทางพ่อแม่ต้องเตรียมนมมาให้เรียบร้อย คือ พร้อมดื่ม พร้อมอุ่นเลย  แล้วขวดนมต้องมีวันที่ปัจจุบันจากพ่อแม่ของเด็กกำกับด้วยเพราะนี่เป็นกฏในรัฐของเรา ตู้เย็นที่นี่ก็แบบสะอาดมาก จะไม่มีอะไรเลยนอกจากนมของลูก แล้วแบบจะมีชื่อของเด็กแต่ล่ะคนกำกับเอาไว้เลย ในห้องของหนูตอนนี้มีเด็ก 6 คน มีครูทั้งหมด 3 คน ... แม่ชอบตรงที่ว่าเวลาป้อนนม หรือว่าเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกนี่ พนักงานทุกคนจะใส่ถุงมือ พอเปลี่ยนไดเปอร์หรือว่าป้อนนมให้เด็กเสร็จในแต่ละครั้ง เขาจะทิ้งถุงมือ แล้วก็จะล้างมือทันทีเลย เรื่องความสะอาดของที่นี่เนี่ย แม่ให้ใจไปเลย ... คิดไม่ผิดนะที่เลือกที่นี่ให้หนู แล้วแบบกิจกรรมในแต่ล่ะวัน ครูจะวงมาเลยว่าเขาทำอะไรให้หนูบ้าง ครูที่นี่จะอ่านหนังสือให้หนูฟัง ร้องเพลงให้หนูฟังเป็นช่วงๆ เพื่อส่งเสริมพัฒนาการ แม่ล่ะชอบมากกกกกกกกกกก

 

เพื่อนๆ ให้ห้องของหนูนี่ ถ้าเริ่มคลานได้ จะเปลี่ยนย้ายห้องไปห้องอื่นเลย ... ห้องของหนูเลยมีแต่เด็กๆ รุ่นราวคราวเดียวกัน พัฒนาการใกล้เคียงกัน แม่เลยไม่ห่วงเลยว่าเด็กๆ ที่โตกว่าจะมาตีหนู หรือว่าทำร้ายหนูด้วยความเอ็นดู ฮ่า ... แม่ดีใจที่ค่อยๆ พาหนูไปเดย์แคร์ ค่อยๆ เริ่มต้น หลายๆ คนบอกว่า แม่กลับไปทำงานเร็วไปหรือเปล่า ก็น่ะเมืองลุงแซม เขานับ Maternity Leave ของแม่ในวันที่แม่ไปโรงพยาบาล ซึ่งก็นับ 3 สัปดาห์ Bed Rest ในโรงพยาบาลก่อนคลอดด้วย งานนี้ 3 เดือน Maternity Leave ของแม่เลยสิ้นสุด จะว่าไปหนูครบ 2 เดือนจริงๆ แต่แบบถ้านับตามสัปดาห์ หนูก็มีอายุ 9 สัปดาห์พอดี ก่อนที่แม่จะกลับไปทำงาน

 

ตอนแรกคิดว่าจะทำ Personal Leave แต่แบบคิดไป คิดมา แม่ว่าหนูพร้อมแล้ว ... ดีที่เดือนนี้วันหยุดเยอะมาก พ่อกับแม่คิดแล้วว่าเดือนนี้เป็นเดือนที่ดีที่สุดในการส่งหนูไปเดย์แคร์ เพราะหนูจะไปที่นั่นแบบไม่ค่อยเต็มสัปดาห์เท่าไหร่ เพราะ Christmas & New Year นี่ ช่วงสองสัปดาห์นั้นหนูจะไปเดย์แคร์แค่ 3 วัน ที่เหลือช่วงวันหยุดยาวนี่ หนูจะได้อยู่กับพ่อแม่ ... ไปเดย์แคร์แล้วหนูก็ไม่ร้องไห้นะ ช่วงนี้หนูยังจำแม่ไม่ได้ ใครอุ้มก็เลยไปกับเขาหมด ฮ่า แถมยังมีการ กุ กุ กา กา กับคุณครูตอนที่แม่ไปส่งด้วย เรียกได้ว่า ไม่ได้สนใจแม่เลย เหอ เหอ

 

 

 

 

++++++++++++++++++++

 

 

Black Friday นี้ไม่ได้ไปไหน ... ปกติแล้วก็ไม่ได้ไปช้อปแย่งชิงซื้อของกับใคร แต่แบบถึงกระนั้นก็ยังได้ของถูก ได้ไดเปอร์ของ Pamper แบบลดราคามา 2 กล่องใหญ่ ซื้อไซด์ 1 กับ 2 มาเลยเผื่อลูกโต แล้วแบบได้เสื้อกันหนาวมาอีก อันนี้ต้องขอบคุณป้าอิน เพราะแม่เอา Gift Card ที่ป้าอินให้มาซื้อ ... แม่ชอบเสื้อกันหนาวนี้มากกกกกกกกกกกกก คิดว่าหนูใส่แล้วน่ารักสุดๆ เลยซื้อมา 2 สี 2 ไซด์เลย หนูจะได้ใส่ไปอีกนาน

 

 

 

 2 Month Old Baby

 

 

 

ส่วน Cyber Monday แม่ก็ช้อปออนไลน์แบบเมามัน ฮ่า หมดเงินไปเยอะ แต่แบบได้ของขวัญให้ทุกคนครบหมด ... ได้ชอคโกแลคของ Godiva กล่องใหญ่มา 8 กล่อง ดูดีมากกกกกกกกกกกก แถมแม่ได้ส่วนลดเยอะมาก แล้วก๋ไม่มีค่าส่งอีกต่างหาก ... แล้วแบบแม่ก็ได้กระเป๋าของ Kate Spade มาอีก 2 ใบ หุ หุ เพราะมันลดราคาเยอะมาก จนอดใจไม่ไหว :)

 

แล้วแบบแม่ซื้อ American Express Gift Card ให้พ่อของหนูกับลุง Chad & ลุง Kyle ด้วย เพราะปีนี้หมดมุกจริงๆ คิดไม่ตกว่าจะซื้ออะไรให้ดี ปกติแล้ว American Express Gift Card ต้องเสีย Purchase Charge อีกเกือบ $6 แต่แบบเมื่อวานไม่มี แถมแม่ทำ Personalize ให้พ่อกับลุงด้วย งานนี้ก็ไม่เสียอะไรพิเศษ แถมค่าส่งกับ USPS ก็เสียแค่ $2 แม่เลยแฮปปี้มากๆ ... อย่างลุง Chad นี่ แม่ติดค้างของขวัญลุงไว้เยอะ ตอนลุงซื้อบ้านหลังแรก แม่ก็ไม่ได้ส่ง Housewarming Gift ไปให้ ไหนวันนี้จะเป็นวันเกิดของลุงอีก ... คิดๆ แล้วรู้สึกผิด เพราะลุง Chad & Kyle อุตส่าห์ซื้อตั๋วเครื่องบินจาก Portland  เพื่อบินมาหาหนูในวันวาเลนไทน์ปีหน้า แถมยังอาสา babysit หนูอีก ลุงกะว่าจะให้พ่อกับแม่ไปดินเนอร์ฉลองวันวาเลนไทน์กัน ซึ่งลุงน่ารักมากๆๆๆๆ

 

 

 

 2 Month Old Baby

 

 

 

 2 Month Old Baby

 

 

 

 2 Month Old Baby

 

 

 

ได้ของดี ของขวัญถูกใจที่กะว่าคนรับน่าจะดีใจแล้ว ... วันนี้แม่ยังได้ซื้อ Stroller คันที่สองมาให้หนูแบบถูกใจ ถูกเงินในกระเป๋าอีกต่างหาก ดวงมันจะได้ ฮ่า วันนี้ไปเดินดูของแล้วก็เจอ Maclaren Stroller คันนี้ เช็คราคาใน Amazon แล้ว ราคา $270 แต่แบบแม่ซื้อได้ในราคา $79 งานนี้เลยรีบ Text ไปอวดพ่อของหนู แบบว่าภูมิใจสุดๆ มันเหลืออยู่ 2 คันในร้าน คือ อันที่ตั้งโชว์ กับอีกอันในกล่อง ... งานนี้เลยได้อันในกล่องมา สีฟ้าสีเดียวกันที่ตั้งโชว์ด้วย เย้ ...  Stroller  อันนี้น้ำหนักเบากว่า เล็กกว่า BOB Revolution ของเรามาก แม่เลยกะเอาไว้ใช้เวลาเดินทาง โดยเฉพาะปีหน้าทริป Hawaii ของเรา :)

 

ก็ช้อปสะใจไปเลย Cyber Monday นี่ ดีนะที่แม่ได้รับเงินทุกสัปดาห์จาก MetLife อยู่บ้านเลี้ยงหนูก็ยังมีเงินเข้า ฮ่า ทำ Short Term Disability Insurance เอาไว้ถือว่าคุ้มค่ามาก เพราะตั้งแต่หนูเกิดมา แม่ก็ได้เงินจากบริษัทประกันรวมแล้วมากกว่า $10,000 ... ใครที่ทำงานแล้วบริษัท provide พวก Short Term Disability/ Long Term Disability ให้ ให้ทำเลยค่ะ เพราะคุ้มค่าจริงๆ :)

 

 

 

 

 

 

     Share

<< +++ Happy Thanksgiving 2013 +++ +++ Working MOM +++ >>

Posted on Wed 4 Dec 2013 5:24
หนุ่มน้อยน่ารักมากค่ะ ใส่หมวกซานต้ายิ้มหวานยิ่งน่ารักสุดๆไปเลยค่ะ
แฟนได   
Wed 4 Dec 2013 7:25 [1]

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh